Chim nhiệt đới đuôi đỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Chim nhiệt đới đuôi đỏ
Red-tailed Tropicbird3.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Phaethontiformes
Họ (familia)Phaethontidae
Chi (genus)Phaethon
Loài (species)P. rubricauda
Danh pháp hai phần
Phaethon rubricauda
Boddaert, 1783

Phaethon rubricauda là một loài chim trong họ Phaethontidae.[2] Một trong ba loài chim nhiệt đới có liên quan chặt chẽ, được Pieter Boddaert mô tả vào năm 1783. Nhìn bề ngoài trông giống như chim nhàn biển, loài chim này có bộ lông hầu như trắng với lông mặt đen và mỏ màu đỏ. Chim trống và chim mái có bộ lông tương tự. Chim trưởng thành có lông đuôi đỏ có chiều dài khoảng hai lần, dẫn đến tên chung của loài này. Có bốn phân loài được công nhận, mặc dù có bằng chứng cho thấy có sự thay đổi lớn với các loài chim nhỏ ở phía Bắc và lớn hơn ở phía nam (và do đó không có căn cứ cho bất kỳ phân loài nào).

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2013). Phaethon rubricauda. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]