Dẽ lưng nâu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dẽ lưng nâu
Màu lông mùa sinh sản
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Scolopacidae
Chi (genus)Calidris
Loài (species)C. canutus
Danh pháp hai phần
Calidris canutus
Linnaeus, 1758
Sự phân bố và các tuyến di trú của sáu phân loài Dẽ lưng nâu
Sự phân bố và các tuyến di trú của sáu phân loài Dẽ lưng nâu
Danh pháp đồng nghĩa
  • Tringa canutus

Dẽ lưng nâu[2] (tên khoa học: Calidris canutus) là một loài chim trong họ Scolopacidae.[3] Đây là một loài chim biển có kích thước trung bình và sinh sản trong vùng lãnh nguyên Bắc Cực và Cordillera ở phía bắc của Canada, châu Âu, và Nga. Đó là một thành viên lớn của dẽ trong chi Calidris, thứ hai chỉ sau dẽ lớn. Có 6 phân loài được công nhận. Chế độ ăn của loài này thay đổi theo mùa; động vật chân đốt và ấu trùng là những thực phẩm ưa thích tại khu vực sinh sản, trong khi nhiều động vật thân mềm có vỏ cứng được chúng ăn tại các địa điểm ăn khác vào thời điểm khác.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Calidris canutus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Trần Văn Chánh (2008). “Danh lục các loài chim ở Việt Nam (đăng trên Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển số 6(71) (2008))”. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 27 tháng 5 năm 2013.
  3. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Trứng chim Calidris canutus