Danh sách nhân vật trong Tsubasa Giấc mơ sân cỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

1. Ozora Tsubasa: là một cầu thủ xuất sắc của tiểu học nankatsu và cũng là cầu thủ chủ chốt của trung học Nankatsu nói riêng và đội tuyển Nhật Bản nói chung. Vị trí của cậu là trung phong (tiền vệ trung tâm) 2. Misaki Taro: là người chơi ăn ý nhất của Tsubasa. Tsubasa và Misaki là cặp đôi vàng của Nhật Bản 3. Hyuga Kojiro: là tiền đạo số 1 của Nhật Bản. Cậu có tinh thần thi đấu mạnh mẽ và là tiền đạo chơi thiên về sức mạnh. Biệt danh là Mãnh hổ. Từng là đối thủ mạnh nhất của Tsubasa 4. Wakabayashi Genzo: Là thủ môn xuất sắc nhất của đội tuyển Nhật Bản. 5. Wakashimazu Ken: Là thủ môn xuất sắc của Nhật Bản chỉ kém Wakabayashi. Luôn muốn hơn Wakabayashi. Cậu có những tình huống bắt bóng với kĩ thuật karate. 6. Misugi Jun: Là cầu thủ thông minh và đẹp trai. Cậu có kĩ thuật xuất chúng nhưng mắc căn bệnh tim. 7. Makoto Soda: là hậu vệ cánh của Nhật Bản. Cậu có tính cách nóng nảy nhưng có một cú sút đầy lợi hại: cú sút dao cạo 8. Hikaru Matsuyama: là cầu thủ tài năng của vùng Hakkaido. Cậu có ý chí mãnh liệt, trung vệ số 1 của Nhật Bản 9. Shingo Aoi: là một siêu cầu thủ. Cậu luôn ngưỡng mộ Tsubasa 10.Tomeya Akai Tiền vệ phòng ngự số 1 Nhật Bản nổi danh với cú tắc bóng Dangerous Tackle.11 Robert Hongo: Người thúc đẩy Tsubasa trên con đường bóng đá của cậu. Cựu tuyển thủ đội tuyển Brazin và cũng là bạn của bố Tsubasa.

Phần 1: Tập 1-56[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kể về thời tuổi tuổi thơ của cậu bé đam mê bóng đá Ozora Tsubasa khi hoàn thành xong lớp 5 và chuyển đến trường tiểu học Nankatsu để hoàn thành năm lớp 6 cuối cùng của cấp tiểu học (tại Nhật tiểu học từ lớp 1-6).

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ozora Tsubasa (tên cũ: Subasa) [1] Là nhân vật chính xuyên suốt bộ truyện, một thiên tài bóng đá. Cậu sinh ra ở Tokyo, trong một gia đình có cha làm nghề thủy thủ, mẹ là nội trợ. Hàng xóm trước đây của cậu là gia đình của Yayoi - người bạn thân thuở bé của Tsubasa. Ngay từ bé, cậu đã rất thích chơi bóng đá. Quả bóng luôn đi theo bên cậu mọi lúc, mọi nơi. Nó đã từng cứu mạng Tsubasa khi cậu còn rất nhỏ. Năm học lớp 6, gia đình cậu chuyển đến Shizuoka. Cậu đã gặp rất nhiều người bạn mới như đội trưởng Ishizaki Ryou, quản lý Sanae Anego,... của đội bóng trường Tiểu học Nankatsu. Cậu còn gặp và so tài cao thấp cùng thủ môn thiên tài, đội trưởng đội bóng trường Tiểu học Shutetsu Wakabayashi Genzo. Wakabayashi hẹn cậu tại trận đấu Liên trường. Đúng lúc đó, cựu cầu thủ nổi tiếng người Brazil Robert Hongo được cha Tsubasa giới thiệu sang Nhật chữa trị chấn thương mắt. Ông đã ở nhờ nhà Tsubasa và nhận làm huấn luyện viên cho đội bóng Nankatsu để chuẩn bị cho trận đấu. Tại trận Liên trường, một cầu thủ mới chuyển đến là Misaki Taro xuất hiện. Từ đó đã khai sinh nên bộ đôi vàng Nankatsu giữa Ozora Tsubasa và Misaki Taro. Sau khi trận đấu giữa Nankatsu và Shutetsu hòa với tỉ số 2 - 2, ban tổ chức đã cho hợp tất cả các cầu thủ tài năng của tất cả đội bóng ở Shizuoka, tạo thành một đội mới gọi là Nankatsu FC. Tsubasa đã dẫn cả đội tiến thẳng đến Đại hội toàn quốc, tranh tài cùng các đối thủ vô cùng mạnh như: Takeshi và Hyuga Kojiro (Meiwa FC); Misugi Jun;.... Sau này cậu tới Brazil đầu quân cho Sao Paulo, và gặt hái thành công tại đội bóng này.

Meiwa FC[sửa | sửa mã nguồn]

Hyuga Kojiro

Tiền đạo của Meiwa FC. Cậu là mẫu tiền đạo sức mạnh trái ngược với Tsubasa (tiền đạo kỹ thuật).

Takeshi Sawada

Là bạn đồng hành và là người phối hợp với Hyuga ăn ý nhất.

Ken Wakashimazu

Là thủ môn thiên tài của Meiwa FC

Furano, Musashi, Akita[sửa | sửa mã nguồn]

Hikaru Matsuyama

Misugi Jun

Anh em nhà Tachibana

Tiền đạo Hajime Taki, Kisugi Teppei, tiền vệ Mamoru Izawa (bộ ba Sumbetsu) Tiền đạo Oda, thủ môn Kato (Furano) Hậu vệ Ishizaki, Takasugi

Phần 2: Tập 57-128[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật mới[sửa | sửa mã nguồn]

Nankatsu (Trung học)[sửa | sửa mã nguồn]

Otomo[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ "Captain Tsubasa: Revenge Match." Animax India. ngày 15 tháng 3 năm 2007. Truy cập ngày 23 tháng 7 năm 2009.