Daption capense

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Daption capense
D. capense đông nam Tasmania
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Procellariiformes
Họ (familia)Procellariidae
Chi (genus)Daption
Stephens, 1826
Loài (species)D. capense
Danh pháp hai phần
Daption capense
(Linnaeus, 1758)[2]
Sub-species
Daption capense

Daption capense là một loài chim trong họ Procellariidae.[5] Chế độ ăn của loài này 80% động vật giáp xác, cũng như cá mực và loài nhuyễn thể. Chúng cũng bay theo tàu và ăn chất thải thức ăn được ném xuống biển và cũng ăn xác chết. Nó là loài hung hăng khi ăn và sẽ ói dầu dạ dày của chúng vào đối thủ cạnh tranh, ngay cả cùng loài. Trong mùa sinh sản, chúng sinh sản trên khắp thềm lục địa Nam Cực và trong mùa đông dao động trong khoảng về phía bắc, xa tận Angola và quần đảo Galapagos. Chúng sinh sản trên nhiều hòn đảo của Nam Cực và các đảo Nam Cực, một số đi xa đến quần đảo Auckland, quần đảo Chatham, đảo Campbell. Khu vực sinh sản chính của chúng trên bán đảo Nam Cực, Nam Georgia, quần đảo Balleny, quần đảo Kerguelen, cũng như các đảo ở Biển Scotia.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Daption capense. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ BirdLife International (2012)
  3. ^ Brands, Sheila (15 Aug 2008(a))
  4. ^ ZipCode Zoo (03 Jul 2009)
  5. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.