Bước tới nội dung

Dee Bradley Baker

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dee Bradley Baker
Dee Bradley Baker ở cuộc họp báo Comic Con 2010 tại San Diego
SinhDee-Bradley Coltin Baker
31 tháng 8, 1962 (61 tuổi)
Indiana, Hoa Kỳ
Quốc tịch Hoa Kỳ
Nghề nghiệpDiễn viên lồng tiếng
Năm hoạt động1989 – nay
Trang webdeebaker.com

Dee-Bradley Coltin Baker (sinh ngày 31 tháng 8 năm 1962 tại Indiana) là một diễn viên chuyên lồng tiếng người Mỹ. Ông được biết đến với việc lồng tiếng lâu năm cho vai Squilliam Facyson cùng một vài nhân vật khác trong series phim hoạt hình nổi tiếng SpongeBob SquarePants. Ngoài ra, ông còn được biết đến với các vai lồng tiếng trong một số phim hoạt hình như Avatar: The Last Airbender, Codename: Kids Next Door, Phineas and Ferb, Adventure Time with Finn and Jake, American Dad!, Ben 10, Star Wars: The Clone Wars, cùng các trò chơi điện tử gồm Halo, Gears of War, Portal 2Left 4 Dead.[1] Trong Phineas and Ferb, Baker là người lồng tiếng cho Thú mỏ vịt Perry, đồng thời tham gia với vai trò diễn viên bổ sung trong nhiều tập.

Cuộc sống trước đây[sửa | sửa mã nguồn]

Dee Bradley Baker được sinh ra tại tiểu bang Indiana và lớn lên ở thành phố Greeley, tiểu bang Colorado. Ông bắt đầu diễn xuất từ khi mới 9 tuổi và đã liên tục tham gia vào các vở nhạc kịch, opera, kịch, và hài kịch cho đến khi vào đại học.

Baker đã học về Triết học, Sinh học và Tiếng Đức, và tốt nghiệp Trường Đại học Colorado, tại Colorado Springs, Colorado. Ông đã từng làm diễn viên sân khấu, diễn viên hài kịch, và ca sĩ sau khi tốt nghiệp đại học, rồi đến Los Angeles, nơi mà ông bắt đầu sự nghiệp diễn viên lồng tiếng của mình.

Các vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Cước chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Dee Bradley Baker”. tv.com. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]