Dieter Bohlen

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Dieter Bohlen
Dieter Bohlen.jpg
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Dieter Günter Bohlen
Nghệ danh Eric Styx, Countdown G.T.O, Harvey Howard, Steve Benson[1]
Ryan Simmons[2]
Sinh 7 tháng 2, 1954 (61 tuổi)
Nguyên quán Berne, Lower Saxony, Đức
Nghề nghiệp Nhạc sĩ sáng tác
Nhạc công
nhà sản xuất ghi âm
ca sĩ
Thể loại Pop
Eurodance
Europop
Euro disco
Năm hoạt động 1978–2010 (ca sĩ)
1978 đến nay (nhạc sĩ sáng tác và nhà sản xuất)
Hãng đĩa BMG
Hợp tác với Modern Talking (Thomas Anders), Blue System, C. C. Catch, Anna Garcia (Sheree), Bonnie Bianco, Chris Norman, Bonnie Tyler, Les McKeown, Dionne Warwick, Smokie, Mary Roos, Marianne Rosenberg, Nino de Angelo, Mark Medlock, Al Martino, Yvonne Catterfeld, Touche, Tony Wegas, The Teens, Roy Black, Errol Brown, Engelbert Humperdinck, Bernd Clüver, Monza, Sunday, Alexander Klaws, Daniel Küblböck, Mehrzad Marashi, Pietro Lombardi, Sarah Engels

Dieter Günter Bohlen (* 7 tháng 2 năm 1954, Berne, Lower Saxony, gần Oldenburg) là một nhạc sĩ sáng tác, ca sĩ, nhạc công, nhà sản xuất, nhân vật truyền hình Đức. Bohlen được biết đến nhiều nhất cho vai trò của ông trong nhóm nhạc Modern Talking trong thời kỳ 1984–1987 và 1998–2003.

Nhóm nhạc Modern Talking là một nhóm nhạc rất nổi tiếng,chỉ sau nhóm Boney M vì nhóm này nổi tiếng từ những năm 1970, còn Modern Talking thì mới xuất hiện từ giữa thập niên 80. Nhóm Modern Talking hầu như các bài hát đều để lại dấu ấn, trong lòng người hâm mộ, rất tiếc gì sự hợp rồi lại tan của nhóm. Nếu tính đến nay nhóm Modern Taking không tan rã, họ có thể thành công hơn nữa.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Danh sách đĩa nhạc của Steve Benson trên Discogs (Dieter Bohlen pseudonym)
  2. ^ Danh sách đĩa nhạc của Ryan Simmons trên Discogs (Dieter Bohlen pseudonym)