Elanus leucurus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Elanus leucurus
Elanus leucurus 3.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Accipitriformes
Họ (familia)Accipitridae
Chi (genus)Elanus
Loài (species)E. leucurus
Danh pháp hai phần
Elanus leucurus
(Vieillot, 1818)
Danh pháp đồng nghĩa
Elanus caeruleus leucurus

Elanus leucurus là một loài chim trong họ Accipitridae.[2] Loài diều này được tìm thấy ở phía tây Bắc Mỹ và một phần của Nam Mỹ.

Loài diều đuôi trắng được mô tả vào năm 1818 bởi nhà thần học người Pháp Louis Jean Pierre Vieillot dưới tên nhị thức Milvus leucurus với loại địa phương là Paraguay. Nay loài này là một trong bốn loài trong chi Elanus được giới thiệu vào năm 1809 bởi nhà động vật học người Pháp Jules-César Savigny. Từ Elanus là từ elanos tiếng Hy Lạp cổ đại nghĩa là "con diều". Từ leucurus biểu tượng cụ thể là từ leukouros tiếng Hy Lạp cổ đại cho "đuôi trắng": leukos là "trắng" và oura là "đuôi".

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Elanus leucurus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]