Bước tới nội dung

Gavia pacifica

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Gavia pacifica
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Gaviiformes
Họ (familia)Gaviidae
Chi (genus)Gavia
Loài (species)G. pacifica
Danh pháp hai phần
Gavia pacifica
(Lawrence, 1858)

Gavia pacifica là một loài chim trong họ Gaviidae.[2] Loài chim này sản trên các hồ lãnh nguyên, và mùa đông trong đại dương mở hoặc các vùng nước lớn khác. Nó sinh sản chủ yếu ở miền bắc Canada và miền đông Siberia và mùa đông dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ.

Không giống như các loài trong chi, loài chim này có thể di cư theo đàn. Nó mùa đông trên biển, chủ yếu ở bờ biển Thái Bình Dương hoặc trên các hồ lớn trên phạm vi rộng hơn nhiều, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, Triều Tiên, Hoa Kỳ và Mexico. Có ghi nhận mơ hồ về sự hiện diện loàinchil này tại Greenland, Hồng Kông, Anh, Tây Ban Nha, Phần Lan và Thụy Sĩ (tháng 12 năm 2015).

Hình ảnh

[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ BirdLife International (2012). Gavia pacifica. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]