Haematopus bachmani

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Haematopus bachmani
Black Oystercatcher.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Haematopodidae
Chi (genus)Haematopus
Loài (species)H. bachmani
Danh pháp hai phần
Haematopus bachmani
Audubon, 1838

Haematopus bachmani là một loài chim trong họ Haematopodidae.[2] Loài chim lội này được tìm thấy trên đường bờ biển phía tây Bắc Mỹ. Phạm vi phân bô trải dài từ quần đảo Aleutia của Alaska đến bờ biển của bán đảo Baja California.

Haematopus bachmani là đại diện duy nhất của họ chim lội (Haematopodidae) trên hầu hết phạm vi phân bố, có trùng lặp một phần nhỏ với loài chim mò ốc Mỹ (H. palliatus) trên bờ biển Baja California. Tên khoa học của loài này được John James Audubon lấy từ tên của người bạn John Bachman.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Haematopus bachmani. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)