Lửng hôi đảo Palawan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mydaus marchei
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Carnivora
Họ (familia)Mephitidae
Chi (genus)Mydaus
Loài (species)M. marchei
Danh pháp hai phần
Mydaus marchei
(Huet, 1887)[2]
Palawan Stink Badger area.png

Lửng hôi đảo Palawan (danh pháp khoa học: Mydaus marchei) là một loài động vật có vú trong họ Chồn hôi, bộ Ăn thịt. Loài này được Huet mô tả năm 1887.[2] Loài này phân bố ở phía tây Philippines. Loài này tiết ra hóa chất độc mạnh phun ra từ tuyến hậu môn khi bị kẻ thù săn đuổi. Chúng hoạt động về đêm và ăn chủ yếu là động vật không xương sống, như cua nước ngọt và các loài côn trùng nhỏ, mà chúng đào ra khỏi mặt đất bằng móng vuốt dài. Chúng có khả năng đào bới tốt, và có thể trải qua trong ngày tại các điểm đào bới. Họ có thể đi được quãng đường 2 km để tìm thức ăn, và chúng đánh dấu lãnh thổ bằng mùi hương.Vùng phân ở các đảo Palawan và Busuanga ở Philippines. Kích cỡ 2.5 kg. Ăn giun và những côn trùng khác trong đất.


Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Tabaranza, B., Ruedas L., Widmann, P. & Esselstyn, J. (2008). Mydaus marchei. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2009.
  2. ^ a ă Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Mydaus marchei”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phương tiện liên quan tới Mydaus marchei tại Wikimedia Commons