Mòng biển mỏ vòng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Mòng biển mỏ vòng
Larus-delawarensis-021.jpg
Chim trưởng thành trong mùa sinh sản
Larus delawarensis -Lake Erie, Ohio, USA -adult non-breeding-8.jpg
Chim trưởng thành ngoài mùa sinh sản ở Ohio
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Laridae
Chi (genus)Larus
Loài (species)L. delawarensis
Danh pháp hai phần
Larus delawarensis
Ord, 1815

Larus delawarensis là một loài chim trong họ Laridae.[2]

Miêu tả[sửa | sửa mã nguồn]

Chim trưởng thành dàu 49 cm và với sải cánh dài 124 cm. Đầu, cổ và phần dưới bụng có màu trắng; mỏ tương đối ngắn màu vàng với một vòng nhẫn tối; lưng và cánh có màu xám bạc; và chân có màu vàng. Mắt có màu vàng với viền đỏ. Mòng biển này phải mất ba năm để đạt được bộ lông như chim sinh sản; màu lông thay đổi với mỗi thay lông mùa thu.

Môi trường sống[sửa | sửa mã nguồn]

Môi trường sống sinh sản của chúng là gần hồ, sông, hay bãi biển ở Canada và bắc Hoa Kỳ. Chúng làm tổ thành đàn trên mặt đất, thường trên các đảo. Loài mòng biển này có xu hướng trung thành với địa điểm làm tổ của chúng, nếu không thì cũng chung thủy với bạn đời của mình, từ năm này sang năm khác. Chúng cư và thường là di chuyển về phía nam đến Vịnh Mexico và Đại Tây Dương và bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ, cũng Ngũ đại hồ.

Mòng biển này là một kẻ lang thang thường xuyên đến Tây Âu. Tại Ireland và Anh loài này không còn được xếp vào loại hiếm có, với một số cá thể chim thường xuyên trú đông ở các nước này.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Larus delawarensis. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]