Người mẫu ảnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Một người mẫu ảnh đang tác nghiệp ở bãi biển Rio de Janeiro của Brasil

Người mẫu ảnh là một dạng người mẫu chủ yếu trình diễn ở thể loại nhiếp ảnh mà trong đó các người mẫu thường là nữ, được miêu tả trong các bức ảnh một cách lãng mạn, quyến rũ, khêu gợi. Các người mẫu có thể được mặc quần áo đầy đủ hoặc chỉ mặc quần, áo sơ mi, nhưng người nhiếp ảnh sẽ chụp ảnh sao cho quyến rũ nhất để có thể hấp dẫn người xem.

Những bức ảnh được chụp nhằm mục đích sử dụng trong thương mại, bao gồm cả sản xuất hàng loạt lịch, tạp chí của nam giới, chẳng hạn như Playboy và đôi khi những bức ảnh được dự định cho sử dụng cá nhân và cá nhân. Nhiếp ảnh gia sử dụng một sự kết hợp của mỹ phẩm, ánh sáng và và các kỹ thuật để tạo nên một hình ảnh hấp dẫn của người mẫu. Một số người mẫu ảnh nổi tiếng như: Pamela Anderson, Jordan, Jodie Marsh, Lucy Pinder, Louise Glover.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thomas," Mike "Glamour shots take writer from bland to Bond" Toronto Star, Sec. B. pg. J.3, ngày 12 tháng 5 năm 1994 (as cited by ProQuest)
  • Peterson," Maggie Wolff "The glamour side of photography" North Valley Business Journal, Vol.5, Issue. 11; Sec. 1. pg. 1, September 1994. (as cited by ProQuest)
  • Mick" LaSalle "Lights Up on Hollywood's Hurrell / Special focuses on the inventor of the glamour-shot style" San Francisco Chronicle, ngày 16 tháng 1 năm 1995