SB LAG 40

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
SB-40 LAG
LAG-40 I.M.-1.JPG
Loại Súng phóng lựu tự động
Quốc gia chế tạo  Tây Ban Nha
Lược sử chế tạo
Người thiết kế Empresa Nacional Santa Bárbara
Năm thiết kế 1984
Nhà sản xuất Santa Bárbara Sistemas
Thông số
Khối lượng 34 kg
Chiều dài 960 mm
Độ dài nòng 415 mm
Chiều rộng 200 mm
Chiều cao 220 mm

Đạn 40x53mmSR
Cơ cấu hoạt động Nạp đạn đằng độ giật
Tốc độ bắn 215 viên/phút
Vận tốc mũi 240 m/s
Tầm bắn hiệu quả 100 đến 1500 m
Chế độ nạp Dây đạn 24 đến 32 quả
Ngắm bắn Điểm ruồi

SB LAG 40 (LAG, Lanzagrenadas Automático) là loại súng phóng lựu tự động phát triển bởi công ty tư nhân Empresa Nacional Santa Bárbara cho lực lượng quân đội Tây Ban Nha. Nó được thiết kế để có thể gắn trên bệ chống ba chân hay trên các phương tiện cơ giới thể thực hiện tác chiến. Quân đội Tây Ban Nha đã mua khoảng 60 khẩu để trang bị thử nghiệm vào năm 1992 và sau đó đã được trang bị rộng rãi trong quân đội Tây Ban Nha.

Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

LAG 40 sử dụng cơ chế nạp đạn bằng độ giật với hệ thống lùi nòng dài. Thiết kế này được sử dụng để súng có trọng lượng nhẹ nhất có thể nhưng cũng không tạo ra độ giật quá mạnh vì nòng đã hấp thu chúng khi lùi. Việc lùi nòng dài cũng làm súng có tốc độ bắn chậm nhưng bù lại làm súng trở nên dễ điều khiển hơn khi bắn tự động. Súng khá đơn giản để bảo trì với việc có thể tháo ra mà không cần công cụ nào với 7 phần chính.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi và thước ngắm dạng thang nhưng cũng có thể gắn thêm các hệ thống nhắm khác phù hợp hơn với yêu cầu tác chiến. Cơ chế nạp đạn của súng là dây đạn, có thể nạp từ cả hai bên súng.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]