Sahara (phim 1995)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sahara

Thông tin phim
Đạo diễnBrian Trenchard-Smith
Sản xuấtDarryl Sheen
Kịch bảnDavid Phillips
Cốt truyệnPhilip MacDonald
Dựa trênSahara (phim 1943)
Diễn viênJames Belushi
Alan David Lee
Jerome Ehlers
Simon Westaway
Michael Massee
Âm nhạcGarry McDonald
Lawrence Stone
Quay phimJohn Stokes
Dựng phimAlan Lake
Patrick Stewart
Phát hànhTriStar Television
Công chiếu
  • 25 tháng 4, 1995 (1995-04-25)
Độ dài
106 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Tiếng Đức

Sahara (hay còn được biết với tựa đề Desert Storm, có nghĩa là Bão sa mạc) là một bộ phim chiến tranh - hành động Mỹ của đạo diễn Brian Trenchard-Smith thực hiện. Phim phát hành năm 1995, có sự tham gia của diễn viên James Belushi. Đây là phiên bản làm lại từ một bộ phim cùng tên năm 1943 của đạo diễn Zoltán Korda và diễn viên Humphrey Bogart.[1][2]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim lấy bối cảnh tháng 6 năm 1942 ở Bắc Phi, trước khi diễn ra Trận El Alamein thứ nhất. Trung sĩ Joe Gunn và đồng đội điều khiển một xe tăng M3 Lee đang đi về phía Nam sa mạc Sahara. Họ gặp được nhóm lính Đồng minh trên đường đi. Nhóm lính Đồng minh dẫn đầu bởi Đại úy Halliday, quyết định đi cùng Gunn. Sau đó họ gặp được người lính Anh gốc Sudan, Tambul và gã tù binh người Ý Giuseppe, rồi bắt giữ phi công Đức von Schletow.

Cả nhóm dừng chân tại một ngôi nhà hoang giữa sa mạc, họ tìm nước ở cái giếng gần đó. Sau khi tìm thấy nước, nhóm lính Đồng minh quyết định ở lại bảo vệ cái giếng này, sẵn sàng đối phó với 500 quân Đức.

Cái giếng bắt đầu trở nên khô cạn. Gunn ra gặp Thiếu tá von Falken, chỉ huy quân đoàn Phi Châu của Đức Quốc xã, để đàm phán. Gunn giả vờ như cái giếng còn nhiều nước và đàm phán thêm để câu giờ. Quân Đức tấn công thêm lần nữa, từng người lính Đồng minh hi sinh. Trong lúc đang giao chiến, von Schletow đã bỏ chạy để báo với quân Đức rằng cái giếng đã cạn. Tambul liền đuổi theo giết chết von Schletow, nhưng anh bị bắn chết lúc chạy về.

Cuộc đàm phán tiếp theo, "Frenchie" Leroux ra gặp von Falken rồi giết chết hắn, để rồi anh bị tên lính bắn tỉa Đức bắn chết. Quân Đức quá khát nước nên chấp nhận giao nộp vũ khí rồi chạy đến cái giếng uống nước. Gunn nhận ra cái giếng có nước trở lại là do những phát đạn súng cối của quân Đức đã mở ra mạch nước. Gunn và Bates nhặt hết số vũ khí trong khi quân Đức đang uống nước. Vào cảnh cuối phim, quân đội Anh đã đến nơi và bắt giữ các tù binh Đức. Gunn và Bates, hai người lính Đồng minh duy nhất còn sống sót, lên xe tăng chạy đi.

Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Vị trí quay phim[sửa | sửa mã nguồn]

Đoàn phim đã đến bấm máy ở Port Stephens, New South Wales, nước Úc để lấy bối cảnh cho sa mạc Sahara.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]