Saints and Soldiers: Airborne Creed

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Saints and Soldiers: Airborne Creed

Saints and Soldiers Airborne Creed.jpg
Áp phích chính thức.
Đạo diễnRyan Little
Sản xuấtAdam Abel
Ryan Little
Tác giảLamont Gray
Lincoln Hoppe
Diễn viênCorbin Allred
David Nibley
Jasen Wade
Âm nhạcJ Bateman
Quay phimRyan Little
Dựng phimBurke Lewis
Rhett Lewis
Hãng sản xuất
Go Films
Phát hànhPurdie Distribution
Công chiếu
17 tháng 8 năm 2012
Độ dài
94 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Tiếng Pháp
Tiếng Đức

Saints and Soldiers: Airborne Creed (dịch sang tiếng Việt: Chiến binh mang tên thánh 2 hoặc Thánh thần và lính: Binh chủng nhảy dù) là một bộ phim hành động - chiến tranh Mỹ của đạo diễn Ryan Little, công chiếu vào năm 2012. Đây là phần tiếp theo của bộ phim chiến tranh năm 2003 Saints and Soldiers, nam diễn viên Corbin Allred tiếp tục tham gia trong phần này.

Phần tiếp theo của phim này có tựa đề Saints and Soldiers: The Void đã được phát hành vào năm 2014.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1944, lính dù của quân đội Mỹ đã nhảy dù xuống miền Nam nước Pháp trong khi quân phát xít Đức đang nã đạn dữ dội lên bầu trời để tiêu diệt các máy bay Mỹ. Lực lượng lính dù Mỹ thiệt mạng gần hết, chỉ còn lại ba người còn sống. Ba người đó là Rossi, Jones và Curtis; họ cùng nhau đi tìm lực lượng bộ binh.

Ra đến con đường lộ, ba người lính Mỹ đã tiêu diệt một nhóm lính Đức đang tuần tra con đường. Gã sĩ quan Đức tên Neumann được Jones tha mạng và bỏ chạy mất. Ba người lính Mỹ vào rừng, tình cờ gặp được cô gái tên Emilie - thành viên của quân kháng chiến Pháp. Emilie nhờ ba người lính Mỹ giúp cô ta giải cứu các đồng đội khác đang bị quân Đức bắt giữ trong rừng.

Rossi, Jones và Curtis đi theo Emilie. Họ thấy một căn nhà gỗ, nơi đây đang nhốt nhóm kháng chiến Pháp, còn bên ngoài có bọn lính Đức canh gác. Ba người lính Mỹ nhanh chóng giết sạch bọn lính Đức, giải cứu nhóm kháng chiến Pháp. Emilie cùng với nhóm kháng chiến Pháp đồng ý đi theo ba người lính Mỹ để tìm lực lượng bộ binh.

Trên đường đi, cả nhóm phát hiện có đoàn xe thiết giáp Đức chạy qua, họ liền phục kích đoàn xe này. Sau một hồi đấu súng kịch liệt thì ba người lính Mỹ và nhóm kháng chiến Pháp đã phá hủy hết xe tăng Đức cũng như tiêu diệt gần hết lính Đức. Họ lạc nhau. Lúc Rossi bị thương, anh được gã sĩ quan Đức Neumann đưa về căn nhà hoang ở bìa rừng và băng bó vết thương. Sau đó Neumann nói chuyện với Rossi bằng tiếng Đức khiến Rossi không hiểu ông ta nói gì.

Sáng hôm sau, Rossi phát hiện Neumann đã chết vì ông ta có vết thương trên bụng. Lực lượng bộ binh Mỹ tìm thấy Rossi rồi đưa Rossi về bệnh viện. Tại bệnh viện, Rossi gặp lại Emilie, Emilie cho Rossi biết là: nhóm kháng chiến Pháp và Curtis đã tử trận, còn Jones thì đã được chuyển đến bệnh viện khác. Rossi và Emilie rất vui vì gặp lại nhau.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]