Bước tới nội dung

Salvadorina waigiuensis

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Salvadorina waigiuensis
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Anseriformes
Họ (familia)Anatidae
Phân họ (subfamilia)Tadorninae
Chi (genus)Salvadorina
Rothschild & Hartert, 1894
Loài (species)S. waigiuensis
Danh pháp hai phần
Salvadorina waigiuensis
Rothschild & Hartert, 1894

Salvadorina waigiuensis là một loài chim trong họ Vịt.[2] Đây là loài đặc hữu của New Guinea. Đây là loài duy nhất trong chi Salvadorina.

Đầu và cổ màu nâu sậm, cơ thể có khoang trắng và nâu, mỏ màu vàng và chân màu cam. Nó có một cái đầu và cổ màu nâu sẫm, và cơ thể của nó bị chặn lại và phát hiện màu nâu sậm và trắng xóa, với đôi chân màu cam và một mỏ màu vàng. Chúng là cư dân bí mật của các dòng suối và hồ cao nguyên chảy nhanh. Chúng là một động vật ăn tạp. Chúng xây tổ của nó gần nước, và đẻ 2-4 quả trứng vào mùa khô. IUCN đã liệt kê chim là loài sắp nguy cấp, và tổng dân số có thể giảm dần.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2004). Salvadorina waigiuensis. Sách đỏ 2006. IUCN 2006. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2006. Database entry includes a range map and justification for why this species is vulnerable
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]