Selasphorus rufus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Selasphorus rufus
Selasphorus rufus1.jpg
Chim trống trưởng thành
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Apodiformes
Họ (familia)Trochilidae
Chi (genus)Selasphorus
Loài (species)S. rufus
Danh pháp hai phần
Selasphorus rufus

Selasphorus rufus là một loài chim trong họ Trochilidae.[2] Loài chim ruồi này dài khoảng 8 cm với mỏ dài, thẳng và rất mảnh mai. Loài chim này được biết đến với kỹ năng bay đáng kinh ngạc. Một số được biết có khả năng bay xa đến 2.000 dặm Anh trong quá trình di cư của chúng.

Miêu tả[sửa | sửa mã nguồn]

Chim trống trưởng thành (như trong ảnh) có lônh ức trắng, khuôn mặt màu nâu đỏ trên lưng, cánh và đuôi còn mảng lônh ở cổ họng đỏ cam óng ánh. Một chim trống có một số màu xanh lá cây trên lưng và / hoặc chóp đầu. Chim mái có lưng màu xanh lá cây với một số nơi màu trắng, một số lông màu cam óng ánh ở giữa cổ họng, đuôi tối với lời chỏm đuôi màu trắng và đỏ chân đuôi màu nâu đỏ. Chim mái hơi lớn hơn so với chim trống.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Selasphorus rufus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]