Sleeping Dogs

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sleeping Dogs

Picto infobox gamepad.png
Cover art
Nhà phát triển
Nhà phát hànhSquare Enix
Nhà sản xuất
  • Jeff O'Connell
  • Feargus Carroll
Thiết kếMike Skupa
Lập trìnhDave Roberts
Minh họa
  • Hani Abu-Ghazaleh
  • Joshua Lee
Kịch bản
  • Jacob Krarup
  • Tim Carter
Âm nhạcJeff Tymoschuk
Nền tảng
Ngày phát hành
Thể loạiAction-adventure
Chế độmột người chơi

Sleeping Dogs là một video game phiêu lưu hành động được phát triển bởi United Front Games và được phát hành bởi Square Enix. Ban đầu được phát hành cho PlayStation 3, Xbox 360Windows, và sau đó là phiên bản được làm lại có tên Definitive Edition, được phát hành cho PlayStation 4, Xbox OneWindows. Lấy bối cảnh ở Hồng Kông đương đại, câu chuyện kể về Wei Shen, một sĩ quan cảnh sát người Mỹ gốc Hồng Kông đang được giao nhiệm vụ thâm nhập vào tổ chức Sun On Yee Triad. Lối chơi tập trung vào khả năng chiến đấu, bắn súng và parkour của Shen và vào các tiện ích có thể được sử dụng để chiến đấu và thám hiểm. Người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ để mở khóa nội dung và tiếp tục câu chuyện, nhưng thay vào đó họ có thể tự do đi lang thang trong môi trường thế giới mở của trò chơi và tham gia vào cả hoạt động pháp lý và tội phạm. Ngoài ra có thể kích động phản ứng của cảnh sát, cường độ được điều khiển bởi hệ thống "nhiệt". Các hành động bao gồm chiến đấu, lái xe và đua xe trao phần thưởng thống kê Shen và kiếm được thành tích của người chơi.

Sự phát triển khó khăn và kéo dài của "Cớm chìm" bắt đầu vào năm 2008. Trò chơi được công bố vào năm 2009 như là một phần của loạt True Crime nhưng đã bị Activision Blizzard hủy bỏ vào năm 2011, do sự chậm trễ của dự án và các vấn đề ngân sách. Sáu tháng sau, Square Enix đã mua bản quyền phát hành và đổi tên trò chơi thành Sleeping Dogs. Tuy không có giấy phép của True Crime, nhưng nó vẫn được coi là một sản phẩm tinh thần kế thừa từ loạt game này. Trong quá trình phát triển, nhân viên của United Front Games đã đến thăm Hồng Kông để tiến hành nghiên cứu thực địa cho môi trường thị giác và âm thanh.

Sau khi phát hành vào năm 2012, trò chơi đã nhận được những đánh giá tích cực về khả năng chiến đấu, lồng tiếng, hệ thống trải nghiệm và miêu tả thành phố; nhưng đồ họa, camera và hoạt hình của nó đã bị chỉ trích. Trong vòng một năm, trò chơi đã bán được hơn 1,5 triệu bản. Trang phục, nhiệm vụ và tiện ích bổ sung mới, cũng như ba gói mở rộng đã được phát hành dưới dạng nội dung có thể tải xuống sau sáu tháng khi trò chơi được ra mắt. Một phiên bản được làm lại, phụ đề Definitive Edition, được phát hành vào tháng 10 năm 2014 cho PlayStation 4, Xbox One và Windows. Nó có tính năng cải thiện lối chơi, phần cài đặt và chất lượng nghe nhìn dựa trên phản hồi của cộng đồng. Phiên bản OS X của Definitive Edition được phát hành vào ngày 31 tháng 3 năm 2016 bởi Feral Interactive.[1]

Thành công của trò chơi đã tạo ra một trò chơi nhiều người chơi có tên là Triad Wars, đã bị hủy bỏ vào năm 2015. Năm 2017, một bộ phim hành động trực tiếp cũng đã được công bố, với Chân Tử Đan đóng vai chính là Shen.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Molina, Ric. “Sleeping Dogs now available on Mac”. Mac Gamer HQ. Mac Gamer HQ. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2018. 
  2. ^ Busch, Anita (ngày 2 tháng 3 năm 2017). “Donnie Yen To Headline ‘Sleeping Dogs’ For Neal Moritz’s Original Film”. Deadline Hollywood (bằng tiếng en-US). Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]