So sánh các ứng dụng chia sẻ tệp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Tên Mạng Ẩn danh* Giá Nền tảng (hệ điều hành) Giấy phép Ngôn ngữ lập trình Phần mềm Gián điệp/Quảng cáo Ghi chú
aMule eDonkey2000, Kad Network Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL C++ Không Tốc độ trung bình, tốt cho các tài nguyên cũ và hiếm.
ANts P2P ANts Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Java Không Che giấu địa chỉ IP của người dùng dẫn đến khó xác định ai đang tải tệp
Ares Galaxy Ares Galaxy ? Miễn phí Microsoft Windows Delphi Không
Azureus BitTorrent Không (ngoại trừ khi sử dụng I2P) Free Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Java Không Tối đối với tệp lớn và người mới bắt đầu.
Acquisition Gnutella, BitTorrent ? Nagware/$18.99 Mac OS X GPL Cocoa, Objective-C, Cocoa Java Không Đối với nền là Mac OS thay đổi là một sự lựa chọn tốt hơn LimeWire. Cần thành thạo giao diện Cocoa GUI.
Bearshare Gnutella Không Miễn phí/$3.29USD một tháng Microsoft Windows Mã nguồn đóng C++ Tìm kiếm và tải về nhanh. Bản miễn phí có chứa phần mềm gián điệp.
BitTornado BitTorrent Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X Mã nguồn mở Python Không Tốt cho tệp lớn và người mới bắt đầu.
BitTorrent BitTorrent Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Python Không Tốt cho tệp lớn và người mới bắt đầu.
eDonkey2000 eDonkey2000 Không Miễn phí/$19.95USD Microsoft Windows, *nix, Mac OS X Mã nguồn đóng C++ Ngừng phát triển
eMule eDonkey2000, Kad Network Không Miễn phí Microsoft Windows GPL C++ Không Tốc độ trung bình, tốt cho tài nguyên cũ và hiếm
freenet freenet Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL bất kỳ java Không Rất chậm vì có tính năng ẩn danh
FrostWire Gnutella Không Miễn phí Microsoft Windows *nix, Mac OS X GPL Java Không Là bản sao của LimeWire và không có khối. Nếu chuyển tệp đang tải từ LimeWire sang hãy giữ nguyên thiết lập và tiến trình tải về sẽ tiếp tục như cũ.
giFT OpenFT and, with plugins, Ares Galaxy, FastTrack, eDonkey2000Gnutella Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL C Không Thường chậm
Gnucleus Gnutella, Gnutella2 Không Miễn phí Microsoft Windows GPL, mã nguồn mở C++ Không
Gtk-gnutella Gnutella Không Miễn phí *nix GPL C Không
Hydranode eDonkey2000,BitTorrent, more planned, including AresGnutella Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL C++ Không Đang ở bản beta, đã có giao diện đồ họa bản beta
iMesh FastTrack, Gnutella, Gnutella2 Không Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng C++
Kazaa FastTrack Không Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng C++ Việc sử dụng tại Australia là bất hợp pháp.
Kazaa Lite FastTrack Không Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng -- Không Phiên bản chính thức vô hiệu (nhưng phiên bản giả mạo vẫn có).
Limewire Gnutella Không Miễn phí/$18.88USD Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Java Không Tính năng khối được phát triển để phù hợp với luật bản quyền. Làm việc tốt với tường lửa. Không còn chứa phần mềm gián điệp.
MLdonkey BitTorrent, eDonkey2000, FastTrack, Gnutella, Gnutella2, Kad Network Không Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Ocaml Không Tốc độ trung bình
PySoulseek Soulseek ? Miễn phí Microsoft Windows, *nix, Mac OS X GPL Python Không Tương tự Soulseek
Share Share Có (Bảo mật tốt hơn Winny?) Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng Delphi(?) Không Anonymous developer. Attempts to be Winny's succeeder. Yêu cầu rất nhiều băng thông. Tốc độ tải cao.
Shareaza eDonkey2000, BitTorrent, Gnutella, Gnutella2 Không Miễn phí Microsoft Windows GPL C++ Không Có thể tải trên nhiều mạng khác nhau, tốc độ tải phụ thuộc vào băng thông của người dùng.
Soulseek Soulseek Không Miễn phí Microsoft Windows Mã đóng ? Không Có thể tải về toàn bộ album, duyệt người dùng như cây thư mục, không cho nhiều người tải cùng lúc.
TrustyFiles Gnutella, Gnutella2, FastTrack, BitTorrent Không Miễn phí/$29 USD Microsoft Windows Mã đóng ? lấy cắp mã nguồn từ Gnucleus, giFT, và avlib; phiên bản cho *nix đã thông báo nhưng không bao giờ phát hành
µTorrent BitTorrent Không Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng C++ Không Được thiết kế rất nhỏ, toàn bộ chương trình được nén để chạy, kích thước chỉ có 154KB.
WinMX WinMX Peer Network [independent, now user-operated], OpenNAP, chatrooms supported Không Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng ? Không Tác giả đã ngừng phát triển dưới sự ép buộc của RIAA. Các phiên bản 3.53 và 3.54 beta 4 được phát hành bởi các hãng thứ ba.
Winny ? Có (Ẩn danh yếu; Cảnh sát Kyoto đã từng bắt người dùng) Miễn phí Microsoft Windows Mã nguồn đóng C++ Không Ngừng phát triển
Tên Mạng Ẩn danh* Giá Nền tảng (hệ điều hành) Giấy phép Ngôn ngữ lập trình Phần mềm Gián điệp/Quảng cáo Ghi chú

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]