Bước tới nội dung

Spirobranchus giganteus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Spirobranchus giganteus
Christmas tree worm (Spirobranchus giganteus) in Porites coral
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Annelida
Lớp (class)Polychaeta
Bộ (ordo)Canalipalpata
Họ (familia)Serpulidae
Chi (genus)Spirobranchus
Loài (species)S. giganteus
Danh pháp hai phần
Spirobranchus giganteus
(Pallas, 1766) [1]

Spirobranchus giganteus, là một loài giun polychaeta thuộc họ Serpulidae. Spirobranchus giganteus phân bố rộng khắp các đại dương nhiệt đới của thế giới. Chúng hiện diện từ vùng biển Caribe đến Ấn Độ-Thái Bình Dương. Spirobranchus giganteus thường được tìm thấy cấm đầu vào san hô lớn, chẳng hạn như san hô đá như Poritessan hô não. Giống như các thành viên trong họ của chúng, chúng có thể tiết ra một ống vôi xung quanh cơ thể của chúng. Ống này phục vụ như nhà của chúng và bảo vệ. S. giganteus thường đục một lỗ vào một đầu hiện hữu của san hô sống trước khi tiết ống của chúng, do đó tăng mức độ bảo vệ.

Khi định cư ở các rạn san hô, S. giganteus lấy thức ăn chủ yếu bằng phương pháp ăn lọc. Chúng sử dụng radioles màu sắc rực rỡ để lọc vi sinh vật từ các nước, sau đó được tống thẳng vào đường tiêu hóa của chúng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ ten Hove, H. (2010). G. Read & K. Fauchald (biên tập). Spirobranchus giganteus (Pallas, 1766)”. World Polychaeta database. Cơ sở dữ liệu sinh vật biển. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2011.


Bản mẫu:Canalipalpata-stub