Tìm vịt sáng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tìm vịt sáng
Shining Bronze-Cuckoo Dayboro.JPG
Ở Queensland, Australia
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Cuculiformes
Họ (familia)Cuculidae
Chi (genus)Chrysococcyx
Loài (species)C. lucidus
Danh pháp hai phần
Chrysococcyx lucidus
(Gmelin, 1788)
Danh pháp đồng nghĩa
  • Chalcites lucidus

Tìm vịt sáng (danh pháp hai phần Chrysococcyx lucidus) là một loài chim cu thuộc họ Cu cu[2], được tìm thấy ở Úc, Indonesia, New Caledonia, New Zealand, Papua New Guinea, quần đảo Solomon, Vanuatu. Nó được trước đây còn được gọi là Chalcites lucidus.

Nó là chim cu cu nhỏ nhất thế giới, chiều dài 15–17 cm, và đẻ trứng nhờ vào các tổ hình vòm của các loài chim Gerygone, nó có một phạm vi phân bố phần lớn tương ứng với phạm vi phân bố của chi Geryone. Nó cũng có thể đẻ trứng nhờ vào tổ các loài Acanthizidae khác, và cũng là loài ở xa về phía nam nhất trong hầu hết các loài chim đẻ trứng nhờ trên thế giới, kéo dài đến vĩ tuyến 45 ° độ Nam ở New Zealand.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Chrysococcyx lucidus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]