Tối cao Pháp viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Tối cao Pháp viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Thành lậpngày 1 tháng 11 năm 1875[1]
Quốc giaVương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Vị tríStrand, City of Westminster, London
Ủy quyền bởi
Kháng cáo gửi đếnTòa phúc thẩm
Tòa án tối cao
Trang mạnghttps://www.judiciary.uk/highcourt/
Hoàng gia Tòa án Tư pháp trên Strand ở City of Westminster

Tòa án công lý cao cấp ở London, cùng với Tòa án phúc thẩm và Tòa án vương miện, là Tòa án cấp cao của Anh và xứ Wales. Tên của nó được viết tắt là EWHC cho mục đích trích dẫn hợp pháp.

Tòa án cấp cao xét xử sơ thẩm với tất cả các trường hợp có giá trị và tầm quan trọng cao, đồng thời có thẩm quyền giám sát đối với tất cả các tòa án và tòa án cấp dưới, với một vài ngoại lệ theo luật định.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tòa án tối cao được thành lập năm 1875 bởi Đạo luật tư pháp tối cao năm 1873. Đạo luật sáp nhập tám sân-the English hiện Court of Chancery, các Tòa án Bench Queen, Tòa án của Common Pleas, Tòa án cấp Bộ trưởng Tài chính, các Tòa án Tối cao của Admiralty, các Tòa án Di chúc, các Tòa án ly hôn và hôn nhân, và Tòa án Phá sản Luân Đôn thành Tòa án Tối cao mới (nay là Tòa án cấp cao của Anh và xứ Wales). Tòa án tối cao mới được chia thành Tòa phúc thẩm, nơi thực hiện quyền kháng án phúc thẩm và Tòa án tối cao, nơi thực hiện thẩm quyền đầu tiên.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Wilson, Arthur. “The Supreme Court of Judicature Acts 1873 and 1875. Schedule of Rules and Forms, and other Rules and Orders. With notes”. archive.org. Stevens and Sons.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]