Tadorna tadornoides

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Tadorna tadornoides
Vịt mái
Vịt trống
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Anseriformes
Họ (familia)Anatidae
Chi (genus)Tadorna
Danh pháp hai phần
Tadorna tadornoides

Tadorna tadornoides là một loài chim trong họ Vịt.[2]

Con trống chủ yếu có màu sẫm, với ngực màu hạt dẻ. Chúng có vành cổ áo cổ màu trắng và đầu màu xanh đậm. Chim mái cũng tương tự, nhưng chúng có màu trắng quanh mắt và có kích thước nhỏ. Cả con trống và con mái đều cho thấy cánh trắng khi bay.

Đây là loài bản địa miền Nam Australia và Tasmania. Vào mùa đông, nhiều loài chim di chuyển xa hơn về phía bắc so với phạm vi cư trú sinh sản. Như với vịt hoang trong chi Tadorna khác, loài này có địa điểm thay lông yêu thích, chẳng hạn như Hồ George, New South Wales, nơi tập trung khá lớn xảy ra. Môi trường sống chính của loài vị Úc này là hồ trong nước khá mở. Nó làm tổ trong lỗ cây, lỗ trong bờ sông hoặc nơi tương tự.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Tadorna tadornoides. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]