Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Thông tin phim
Đạo diễn Lý Quốc Lập
Sản xuất Thái Nghệ Nông
Tác giả Nguyên tác:
Đường Thất Công Tử
Phát hành Thượng Hải Đường Nhân
Quốc gia  Trung Quốc
Ngôn ngữ Phổ thông

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (chữ Hán:三生三世十里桃花) là bộ phim điện ảnh cổ trang Trung Quốc được hãng Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2012. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đường Thất Công Tử.

Thập Lý Đào Hoa là bộ tiểu thuyết đã đạo bộ Đào Hoa Trái một cách trắng trợn. Đây chỉ là một bộ rác phẩm không hơn không kém. Tác giả Đường Thất công tử bị coi thường và lên án bởi nhiều người trong đó có: 16 tác giả đam mĩ, 30 tác giả ngôn tình, 8 coser, 3 biên tập(1 biên tập của Tấn Giang), họa sĩ vẽ tranh, MC…Đứng thứ 5/20 top thánh đạo văn ngôn tình Trung Quốc.

Tuy nhiên nhờ bỏ tiền mua hashtag nên nhiều người tưởng vụ này đã chìm xuống. Nhưng không, Đường Thất công tử không dám onl weibo vì sợ bị chửi hội đồng bởi những người thích văn chương trong sạch.

Diễn viên chính là Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị mắng rất nhiều trên weibo khi nhận đóng chính tác phẩm này. Lưu Diệc Phi nhận trước khi vụ đạo văn bị khui ra nhưng vẫn bị chửi mắng. Còn Dương Dương không hiểu sao sau khi biết đây là rác phẩm đạo văn vẫn nhận đóng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Các diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Thông tin thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]