Thảo luận:Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Diện tích[sửa mã nguồn]

2600 ha là diện tích toàn bộ Khu Nam Sài Gòn được giải thưởng kiến trúc của tạp chí Kiến Trúc Tiến bộ Mỹ tổ chức hàng năm (1995), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ có diện tích 750 ha thôi.123.20.32.238 (thảo luận) 08:11, ngày 13 tháng 7 năm 2011 (UTC)

Ay da, cảm ơn bạn, đang kiếm nguồn cho chỗ đó mà chưa thấy gì hết. ~ Ultraviolet (talk2me) ~ 08:16, ngày 13 tháng 7 năm 2011 (UTC)
nguồn đây đọc ở phần Quy hoạch đạt giải thưởng quốc tế
Nguồn này của chính công ty, đang cố tìm 1 trang vu vơ nào đó. Quy hoạch đoạt giải nghe thấy ham, ai dè của nước nào đó làm. Mất cả hứng. ~ Ultraviolet (talk2me) ~ 08:40, ngày 13 tháng 7 năm 2011 (UTC)

english[sửa mã nguồn]

Information for references Khu đô thị Phú Mỹ Hưng: Phu My Hung New City Center

 • Khu A
  • Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế: The International Financial & Commercial District
  • Khu Hồ Bán Nguyệt: The Crescent (Promenade) District
  • Khu Kênh Đào: The Canal District
  • Khu Cảnh Đồi: The Hillview District
  • Khu Nam Viên: The Southside District
  • Khu Midtown: The Midtown District
  • Khu Y Tế Điều Dưỡng: The Medical Campus District
  • Khu Văn Hóa Giải Trí: The Recreational and Cultural District
 • Khu B - Khu làng đại học: University Place
 • Khu C - Khu trung tâm kỹ thuật cao: Hi-Tech Center
 • Khu D - Khu trung tâm lưu thông hàng hoá II: Merchandise Center II
 • Khu E - Khu trung tâm lưu thông hàng hoá II: Merchandise Center I

Phú Mỹ Hưng: Được và chưa được !?[sửa mã nguồn]

Ở Phú Mỹ Hưng người ta được nhiều điều kiện để nghỉ ngơi, làm việc, cho con cái ăn học, giải trí,... Nhưng thiếu một chút gì đó mang tính cộng đồng!??? Theo như tâm sự của một số người đã từng sống ở Phú Mỹ Hưng, thì ban đầu rất thích: được tự do, được an tâm, được tôn trọng, được mọi người khen ngợi,... Nhưng sau một thời gian thì bắt đầu " Chán". Cảm giác đó giống như bạn đang sống xa quê hương, giống như những Việt Kiều đang sống ở Hải Ngoại và một xu hướng tất yếu, họ muốn trở về quê hương của mình. Đó là Việt Nam, hay vùng quê ở Tỉnh xa của họ, hay đơn thuần chỉ là về lại nơi hàng xóm láng giềng " nhiều chuyện một chút" nhưng vẫn thấy được không khí quê hương. Điều này còn được khẳng định bởi chính chủ đầu tư cũng thấy được vần đề đó qua bài viết sau: Nhà chung cư: Rất cần những không gian giao tiếp|http://lienketsan.com/tin-tuc/tin-tuc-suc-khoe-y-hoc-doi-song-cham-soc-suc-khoe-khoa-hoc/nha-chung-c%C6%B0-r%E1%BA%A5t-c%E1%BA%A7n-nh%E1%BB%AFng-khong-gian-giao-ti%E1%BA%BFp]]

Thật ra vấn đề nằm trong xu hướng thiết kế hiện đại, đặt nặng tính riêng tư của từng hộ gia đình. Ngoài các biệt thự và nhà liên kế kín cổng cao tường, các khu chung cư từ 6-7 tầng trở lên đều sử dụng thang máy, hàng lang tiếp cận căn hộ ngắn, các sinh hoạt không ảnh hưởng nhau, ngay cả đổ rác cũng có khu vực riêng ở mỗi tầng, mua sắm chủ yếu bằng hình thức siêu thị. Muốn giao tiếp, họ có thể ra khu sinh hoạt cộng đồng, nghĩa là phải có thời gian và phải chủ động. Trong khi đó, ở các chung cư cũ, ở khu nhà cấp 4 của dân thường, ở tỉnh lẻ, người dân buộc phải có những chung đụng trong đời sống thường ngày. Như trong chung cư kiểu cũ thì đi thang bộ qua nhiều hộ trước khi đến nhà, sử dụng hành lang chung, sáng sáng đi đổ rác chung, có chợ và nhiều tạp hoá gần nhà, cách âm giữa các căn hộ kém,... Việc tiếp xúc diễn ra tự nhiên nên mang tính hoà đồng. Hơn nữa, còn do yếu tố lối sống của con người ở tầng lớp có thu nhập cao hơn thường ít cởi mở hơn. Đây là vấn đề chung của các đô thị hiện đại trên TG, không riêng gì PMH. ~ Violet (talk) ~ 03:21, ngày 14 tháng 5 năm 2012 (UTC)