Thảo luận:Marketing

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Untitled[sửa mã nguồn]

marketing ra đời đầu tiên ở nước nào?thảo luận quên ký tên này là của 203.190.164.82 (thảo luận • đóng góp). 09:48, ngày 8 tháng 10 năm 2007

Tên bài[sửa mã nguồn]

Tên bài marketing hợp lý hơn. Khái niệm marketing đã được dùng như một từ tiếng Việt trong các giáo trình kinh tế tại các trường đại học Việt Nam. Phạm vi và hàm ý của marketing rộng lớn hơn nhiều, trong khi tiếp thị chỉ là một trong các hoạt động của marketing.203.162.3.146 (thảo luận) 15:32, ngày 8 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Nếu "tiếp thị" là một phần của "Marketing" thế định nghĩa của "tiếp thị" hay "tiếp cận thị trường" là gì ? Nguyễn Dương Khang 17:23, ngày 8 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Đó là những khâu trong marketing. Thuật ngữ marketing hiện được sử dụng chính thức trong đào tạo và bằng cấp về ngành này - chưa có từ tiếng Việt tương đương cho thuật ngữ này. ~ Violet (talk) ~ 12:03, ngày 26 tháng 4 năm 2012 (UTC)
Có một lời giải đáp khá rõ ràng về vấn đề này ở đây: Marketing có phải là tiếp thị? Nếu bài trên vẫn chưa đủ sức thuyết phục, mời xem tiếp bài này. Tuy là blog nhưng tôi nghĩ đây là phát ngôn của người chuyên về marketing. Ngoài ra còn bonus thêm 1 số thông tin thú vị. ~ Violet (talk) ~ 13:51, ngày 27 tháng 4 năm 2012 (UTC)

Marketing nếu không là tiếp thị thì là gì? Từ "Marketing" vốn không có từ tiếng Việt tương đương, nên những người dịch sách đầu tiên đã "chế" ra từ "tiếp thị" để Việt hóa nó. "Tiếp" là "tiếp cận", "thị" là "thị trường", hay "chợ", hay "market". Nếu bạn cứ khăng khăng tiếp thị không phải là marketing, vậy xin hỏi tiếp thị dịch sang tiếng Anh là gì? Nên nhớ, một danh từ chỉ là một danh từ. Đồng ý rằng, marketing không chỉ hạn hẹp ở một số lĩnh vực, nhưng bạn cũng có thể thay từ "tiếp thị" vào chỗ "marketing" và nói y hệt như vậy. Cứ khăng khăng marketing không phải tiếp thị chẳng giải quyết được gì, chỉ làm cho các sách dạy tiếp thị bất đồng rối rắm, khó cho người học mà thôi.--Midsummerssun (thảo luận) 16:09, ngày 27 tháng 11 năm 2013 (UTC) Nếu hiểu marketing như vậy thì quá đơn giản. Khi nói về marketing tức nói về khâu chiến lược trong kinh doanh nhằm giúp tăng doanh số bán hàng bằng những chiêu thức phù thủy. Và nó áp dụng trong thực tế rất nhiều, còn trong đào tạo chỉ là để biết cho vui. Hiện nay, marketing online cũng đang phát triển mạnh, giúp lĩnh vực này phát triển thành một nghề khá nổi tiếng. Chúng ta có thể xem qua các công ty làm dịch vụ marketing thì hiểu rõ hơn. Một số công ty về marketing, marketing online ở Việt Nam: 1. Vietnam Marketing: http://vietnammarketing.vn 2. Digital Marketing: http://digimark.com.vn