Thảo luận:Nguyễn Kim

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Dự án Tiểu sử
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tiểu sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tiểu sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.

Nguyễn Kim[sửa mã nguồn]

Ancessit đã xóa thảo luận này của Nguoiachau vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc Ancessit (thảo luận) 03:58, ngày 28 tháng 4 năm 2016 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Bàn về sách của Đinh Công Vĩ[sửa mã nguồn]

Theo nhóm tác giả Đinh Công Vỹ, Phan Duy Kha, Lã Duy Lan, trong cuốn sách Nhìn lại lịch sử, nhóm tác giả này nghiên cứu phả hệ họ Nguyễn Gia Miêu cho rằng Nguyễn Kim và Nguyễn Hoằng Dụ chỉ là anh em họ. Người sinh ra Nguyễn Kim là Nguyễn Văn Lưu, anh Nguyễn Văn Lang và bác Nguyễn Hoằng Dụ (xem chi tiết bài: chúa Nguyễn).[cần dẫn nguồn]

Mọi người nên biết rằng chúng ta đang ở CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN, CHA TRUYỀN CON NỐI; không thể nào mà ông Lê Quý Đôn (cùng thời, nổi tiếng, nghiên cứu chi tiết, cẩn thận) lại LẦM LẪN đên mức không biết AI CON AI ĐƯỢC.

Làm gì mà Nguyễn Hoằng Dụ là bác của N Kim ? Thế thì chẳng ai theo Nguyễn Kim cả, mà phải theo con của N Hoằng Dụ.

Nguyễn H Dụ là kẻ LẬP 1 VUA MỚI; N Kim cũng là kẻ chống lại nhà Mạc; CŨNG LẬP 1 VUA MỚI; người theo rất đông; chứng tỏ GIA THẾ, VÀ UY QUYỀN CỰC KÌ KHỦNG KHIẾP. Nên việc ông ấy là con ông N H Dụ là điều CHẮC CHẮN, ĐƯƠNG NHIÊN.

Còn nghiên cứu như mấy tay kia, thì tôi xin không bình luận gì hết. Dựa vào GIA PHẢ; MÀ CÁI GIA PHẢ AI KIỂM CHỨNG; CÁC ÔNG ẤY TỰ VIẾT CŨNG ĐƯỢC CHỨ SAO ?

Nguoiachau (thảo luận) 05:08, ngày 19 tháng 6 năm 2016 (UTC)