Thảo luận:Nhôm

Nội dung trang không được hỗ trợ ở ngôn ngữ khác.
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dự án bài cơ bản
Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án Nguyên tố hóa học
Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Nguyên tố hóa học, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Nguyên tố hóa học. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Đặc biệtBài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.

Số nguyên tử[sửa mã nguồn]

Bác Vương Ngân Hà có thể cho biết tài liệu nào dùng nguyên tử lượng với nghĩa atomic number?--Á Lý Sa 14:33, 29 tháng 4 2005 (UTC)

Sorry, tôi nhầm số Z mới là nguyên tử lượng. Đã sửa. Cảm ơn. User:Vương Ngân Hà

User:80.118.73.5 thêm vào câu Danh từ "nhôm" trong tiếng Việt có nguồn gốc từ danh từ "l'aluminium" trong tiếng Pháp. Có thể cho biết nguồn căn cứ, tôi không thấy có sự liên hệ nào giữa từ nhôm và từ aluminium. Vương Ngân Hà 00:25, ngày 23 tháng 11 năm 2005 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chắc vì phần nium trong tiếng Pháp đọc là /nhi-ôm/.Tmct 08:39, 15 tháng 9 2006 (UTC)
Có lẽ vậy. Nguyễn Thanh Quang 08:41, 15 tháng 9 2006 (UTC)