Thảo luận:Nhận thức

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Nhận thức là một khái niệm rất lớn & cơ bản của từ điển. Nhận thức là hành động cơ bản của tư duy con người.... Do đó, kính xin các bạn có quan tâm cung cấp thêm ý tưởng để hoàn chỉnh nó. (Xin cung cấp ý tưởng cụ thể); Hoặc phản biện chính xác từng từ, câu hoặc từng ý cụ thể.... Hy vọng đây là khái niệm được chú giải mang tinh thần & phong cách của wiki Việt Nam. (nhất là tạo sự lý giải khác biệt & trung lập hơn - đã có ở Từ điển bách khoa Việt Nam).

Mặt khác, việc giải thích 1 khái niệm chuyên sâu của Triết học theo hướng phục vụ cho độc giả phổ thông (bình dân), giúp người đọc hiểu & sử dụng chính xác nó trong cuộc sống là vô cùng khó khăn. Do đó, kính mong các bạn gởi ý tưởng bằng tiếng Việt - Vì mỗi nền văn hóa có thể có sự cảm nhận khác nhau về cùng 1 khái niệm - Xin xem thêm mục "Tính tương đối" của từ điển ở đây [1]). --Lehuynhmic (thảo luận) 22:36, ngày 17 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Interwiki[sửa mã nguồn]

Mục từ này có phải là en:Understanding không? RBD (thảo luận) 08:56, ngày 18 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Ko phải bạn ạ, đó là en:Knowledge - en:Recognize - en:Conceive. --Lehuynhmic (thảo luận) 11:20, ngày 18 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Ghi rõ[sửa mã nguồn]

Nhận thức ở đây trên quan điểm nào ? nếu theo Mác hay Lenin... thì cũng nên ghi rõ, vì giờ sau các ông đó họ có những quan điểm khác.--Bd (thảo luận) 15:08, ngày 24 tháng 11 năm 2008 (UTC)