Thảo luận:Quân đội

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Chưa có tiêu đề[sửa mã nguồn]

Thuật ngữ "quân đội" trong tiếng Việt có tương đương tiếng Anh là gì: military? armed forces? Có thể hợp nhất bài này với bài lực lượng vũ trang được không? Nguyễn Thanh Quang 05:56, ngày 4 tháng 2 năm 2007 (UTC)

Xin chào Nguyễn Thanh Quang, rất vui nhận được sự thảo luận của bạn. Theo ý hiểu của mình, khái niệm quân đội có nghĩa hẹp hơn Lực lượng vũ trang. Lực lượng vũ trang còn bao gồm cả quân độicông an. Quân đội thì mang tính chuyên nghiệp, chỉ những lực lượng phục vụ trực tiếp trong quân đội, còn lực lượng vũ trang thì có thể bao gồm cả những người không phục vụ trực tiếp trong quân đội như dân quân, bảo vệ...

Thật ngữ quân đội trong tiếng việt có nghĩa là Military. Nếu theo đúng ý hiểu như vậy thì không nên hợp nhất hai bài này với nhau. Đó là ý kiến của mình còn mọi người có thể thảo luận thêm, và xem có phải chúng có cùng nội dung sau đó sẽ biểu quyết. Doanvanvung 07:09, ngày 4 tháng 2 năm 2007 (UTC)doanvanvung

Cũng xin đưa thêm, một số nước lực lượng vũ trang cũng có nghĩa là quân đội, một số nước gọi là lực lượng quốc phòng, lực lượng giải phóng nhân dân..v.v. Doanvanvung 14:53, ngày 12 tháng 5 năm 2007 (UTC)doanvanvung

Cám ơn bạn. Vậy theo ý bạn thì quân sự có thể hợp nhất được với quân đội? Nguyễn Thanh Quang 07:16, ngày 4 tháng 2 năm 2007 (UTC)
Bài en:Military organization có tương ứng với bàiQuân đội chăng?--Tò Mò 10:21, ngày 4 tháng 2 năm 2007 (UTC)
Theo tôi thì nó có nghĩa là "tổ chức quân sự" hoặc "đơn vị quân sự" (khái niệm trong quân sự học). Nguyễn Thanh Quang 10:37, ngày 4 tháng 2 năm 2007 (UTC)

Theo mình biết thì quân sự là một mặt hoạt động chính của quân đội. Hoạt động quân sự cùng với chính trị, ngoại giao sẽ tạo thành sức mạnh của quân đội, nên có lẽ nó không đồng nhất với quân đội.

Bài en:Military organization nói về việc tổ chức trong quân đội nhưng nó không trùng với khái niệm quân đội mà chúng ta đề cập tới. Khái niệm quân đội trong bài viết nó không chỉ có cách thức tổ chức mà nó còn có cả các mặt khác nữa, như về đường lối quân sự của quân đội, các khoa học nghiên cứu về quân sự, cách thức chiến đấu... Doanvanvung 12:06, ngày 5 tháng 2 năm 2007 (UTC) doanvanvung

@Quân đội là lực lượng vũ trang chuyên nghiệp của một giai cấp, nhà nước, tập đoàn xã hội, là công cụ bạo lực để tiến hành đấu tranh vũ trang nhằm thực hiện mục đích chính trị của giai cấp, nhà nước, tập đoàn xã hội tổ chức ra quân đội.@ DINH NGHIA NAY LA KHONG CHUAN XAC thảo luận quên ký tên này là của 58.187.66.199 (thảo luận • đóng góp).