Thảo luận:Tầng Đan Mạch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Địa chất
WikiProject Geology.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Địa chất, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Địa chất học. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Chưa có tiêu đề[sửa mã nguồn]

Bài này viết về đơn vị thời gian trong niên đại địa chất chứ không phải về địa tầng học (mặc dù người ta xác định niên đại bằng địa tầng) nên ở đây không gọi là tầng Đan mạch (một đơn vị địa tầng) mà phải chuyển sang đơn vị niên đại địa chất. Nếu đặt lại đầu đề bài là giai đoạn tương ứng với tầng Đan mạch thì sợ quá dài? Mọi người cho ý kiến. Tiếng Anh đơn giản hơn nhiều vì họ chỉ dùng có tính từ làm danh từ. Có ai biết đúng thuật ngữ tiếng Việt xin hãy lên tiếng? thảo luận quên ký tên này là của 58.187.5.47 (thảo luận • đóng góp).

Một tầng động vật (en:Faunal stage) nào đó sẽ nằm trong một khoảng thời gian xác định và nó là tương ứng với một bộ phận của một đơn vị phân chia địa chất nào đó (liên đại, đại, kỷ) trong niên đại địa chất nói chung. Tầng Đan Mạch là chính xác (xem thêm ở đây về thời gian diễn ra của tầng này và bài nl:Danien trong đó nói rất rõ về sự liên quan của tên gọi cho tầng động vật này với nl:Denemarken = Đan Mạch trong tiếng Việt). Thời gian diễn ra các hoạt động sống tương ứng với tầng động vật này là 65,5 đến 61,7 Ma và nó là tương ứng với thời kỳ đầu của Kỷ Paleogen. Với các kỷ địa chất gần đây người ta xác định niên đại dựa theo các tầng động vật. Tôi hiểu ý bạn là muốn tách bạch các khái niệm của niên đại địa chất với địa tầng học (en:Stratigraphy), nhưng ở đây đang đề cập tới tầng động vật chứ không phải nói về địa tầng học và khái niệm địa tầng (en:Stratum) trong địa chất.Vương Ngân Hà 04:51, ngày 5 tháng 5 năm 2007 (UTC)