Thảo luận:Trình duyệt web

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tên gọi[sửa mã nguồn]

Bài này nên gọi là trình duyệt Web thì chính xác hơn là trình duyệt mạng vì mục đích chính của nó là để duyệt web. Nguyễn Thanh Quang 10:38, ngày 13 tháng 7 năm 2006 (UTC)

Đúng vậy! từ "mạng" rộng nghĩa hơn và không đúng với mô tả trong bài LĐ 20:53, ngày 13 tháng 7 năm 2006 (UTC)

Ý kiến của 203.162.3.153[sửa mã nguồn]

Hiện nay đã có nhiều trình duyệt được ra mắt với nhiều tính năng vợt trội.

  • Interne Explorer 7: được cải thiện nhiều tính năng tối ưu hơn phiên bản trước, nhưng về tốc độ thì vẫn hơi chậm so với một số trình duyệt nổi tiếng như Firefox, Opera, ...; vì là sản phẩm của Microsoft nên lỗi của trình duyệt này thường để lại hậu quả nặng nề cho Windows.
  • Firefox 2: có độ an toàn và bảo mật rất cao, khuyết điểm lớn nhất của nó là khởi động rất chậm và tốn rất nhiều RAM. Nếu sử dụng trình duyệt này ở máy có cấu hình yếu thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ tốn một số tiền khá lớn khi dùng Internet.
  • Opera 9: là một trình duyệt có tốc độ được xem là cao nhất hiện nay, từ việc lướt web đến download,trình duyệt này hoàn thành công việc trong thời gian chưa đến 15 phút. Lỗi lớn nhất của nó là font Tiếng Việt quá xấu, có khi không thể xem rõ.
  • Maxthon 2: là một trình duyệt dựa trên nền tảng của Internet Explorer, giao diện và tính năng tương tự như Interne Explorer 7, nhưng tốc độ được tối ưu hóa và dễ dàng dùng trong tin học văn phòng, nghe nhạc - xem phim trực tuyến, chơi game online; nó có dung lượng tương đối nhẹ, khởi động nhanh, tốn ít RAM, đầy đủ tiện nghi như Firefox, nhưng tốc độ không bằng Opera.
      • Điều hay nhất là các trình duyệt này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download tại các địa chỉ: www.opera.com, www.firefox.com, www.maxthon.com

thảo luận quên ký tên này là của 203.162.3.153 (thảo luận • đóng góp).

Phần bạn thêm vào là thừa với nội dung bài này, vì đã có các bài giới thiệu về các trình duyệt web cụ thể riêng (nếu bài nào chưa có (như Maxthon hay Opera), bạn có thể viết bài mới). Tôi đã bỏ đoạn bạn thêm vào. conbo 02:06, ngày 20 tháng 11 năm 2007 (UTC)