Thảo luận:Yết Kiêu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trang web này viết Quat temple was a temple to Yet Kieu, a loyal house servant of Tran Hung Dao, it was on the left bank of Do Day river (Quat river), Ha Bi hamlet, Yet Kieu commune, Gia Loc. Nguyen Huu The, official name was Yet Kieu, was the son of Nguyen Huu Hue, born in Ha Bi, his mother was Vu Thi Duyen, born in Loi Dong village, Thanh Ha district. nghĩa là ông Huu Hue quê ở Hạ Bì, Gia Lộc còn bà Vu Thi Duyen quê ở Lôi Động, Thanh Hà và có nghĩa là quê cha đất tổ của ông Yết Kiêu này là Hạ Bì, Gia Lộc chứ không phải Lôi Động, Thanh Hà (quê ngoại). Vương Ngân Hà 07:58, ngày 7 tháng 12 năm 2006 (UTC)

Untitled[sửa mã nguồn]

Cám ơn anh đã chỉ ra chỗ sai. Đã sửa. QT 04:37, ngày 8 tháng 12 năm 2006 (UTC)QT

Yết Kiêu là người họ Phạm[sửa mã nguồn]

Gửi Ban biên tập Wiki Việt Nam,

Tôi là Phạm Khánh Dương ủy viên Ban Biên Tập trang tin điện tử www.HoPham.org của Họ Phạm Việt Nam, tôi cần trao đổi về việc Yết Kiêu là người họ Phạm.

Tại trang Bào tàng lịch sử quân sự Việt Nam cho rằng, Yết Kiêu là người họ Phạm. http://www.btlsqsvn.org.vn/Chi_tiet_danh_nhan/?^?=97

Còn tại Wiki và trang này cho rằng họ Nguyễn: http://baohatinh.vn/home/doi-song-van-hoa/luu-giu-hai-dao-sac-phong-than-cho-yet-kieu-va-pham-ngu-lao/1k48701.aspx

Một bài viết khác của anh Phạm Văn Chức (đang công tác tại Ban BT Thời sự- Đài PTTH Hải Dương) hiện đang là Phó trưởng ban liên lạc họ Phạm tỉnh Hải Dương có viết bài về Giỗ cụ Yết Kiêu và Đền thờ cụ Yết Kiêu ở Hải Dương.

http://www.hopham.org/2009/04/tuong-quan-yet-kieu-pham-huu.html

bài viết khẳng định tướng quân Yết Kiêu là người họ Phạm.

Vậy kính mong ban biên tập Wiki Việt Nam tìm hiểu và chỉnh sửa thông tin này.

Trân trọng

Phạm Khánh Dương

Ban Biên Tập Trang Web www.HoPham.org

Email: pkduong@hopham.org