Thể loại:Hộp viết tắt cần sửa tham số đầu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Đây là một thể loại bảo trì của Wikipedia.

Thể loại này được tiêu bản {{viết tắt}} và các tiêu bản tương tự của nó tự động xếp vào, giống như một hộp trắng mà bạn thấy bên tay phải. Các trang có gán tham số đầu tiên vào các hộp đó nhưng sai quy cách sẽ được đặt vào thể loại này. Làm vậy để ta dễ dàng tìm ra các trang đó và sửa chúng.

Cách sửa phổ biến nhất là:

  • Trang viết tắt (trang đổi hướng) chưa được tạo. Nếu vậy, bạn sẽ thấy liên kết đỏ ở hộp viết tắt.
  • {{viết tắt|[[WP:A]]}} – Nên được đổi thành {{viết tắt|WP:A}}
  • {{viết tắt|[[WP:A]]<br>[[WP:B]]}} – Nên được đổi thành {{viết tắt|WP:A|WP:B}}

Có nghĩa là, đừng sử dụng dấu ngoặc [[ ]] quanh tham số. Và đừng dùng thẻ <br>, thay vào đó hãy ghi mỗi viết tắt bằng các tham số riêng biệt trong tiêu bản.

Các thể loại con được liệt kê ở đây không phải là thể loại con bình thường. Thay vào đó chúng có sử dụng một hộp viết tắt mà sai quy cách và do đó cũng cần phải sửa.

Chú ý 1: Nếu một số trường hợp quá phức tạp hoặc một trang bị khóa mà bạn không sửa được, đừng lo lắng. Các biên tập viên kinh nghiệm hơn và cả các bảo quản viên sẽ sửa các trường hợp còn sót lại trong thể loại này.

Chú ý 2: MediaWiki phải cập nhật danh sách thể loại (như bạn thấy bên dưới) với độ ưu tiên thấp. Do đó nếu máy chủ đang quá bận và có thể mất vài ngày trước khi một trang bị đưa ra khỏi danh sách mặc dù nó đã được sửa. Nhưng thông thường nó sẽ được bỏ ra khỏi trong khoảng một tiếng.

Chú ý 3: Đôi khi bạn cần tẩy đệm trang để xem sự thay đổi đối với hộp viết tắt và bỏ thể loại này ra khỏi phần cuối trang. Đây thường là điều cần thiết khi hộp viết tắt nằm ở "trang tiêu đề con" được nhúng vào trang khác.

Lý do chúng tôi thêm tiêu bản dò và phát hiện lỗi này là vì chúng tôi đã thêm các chức năng mới cho hộp viết tắt, nhưng các trang sử dụng tham số đầu tiên sai quy cách có thể phá vỡ các chức năng này.

Để biết thêm về các thứ này mời xem trang thảo luận của thể loại, và Thảo luận Tiêu bản:Viết tắt.

Đừng xóa thể loại nếu nó rỗng!

Nó được mong đợi sẽ luôn luôn trống.

(CẬP NHẬT trang này)

Thể loại này hiện không có trang hay tập tin nào.