Bước tới nội dung

Trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Bình Định

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Trường Trung học phổ thông Chuyên Chu Văn An, Bình Định
Địa chỉ
Khu phố 5, Phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định, Việt Nam
Thông tin
Tên khácChu Van An Binh Dinh High school for Gifted students
Thành lập23/12/2016
Hiệu trưởngTh.s Vật lí Dương Trọng Anh
Khuôn viên24.000m2

Trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Bình Định (có tên Tiếng Anh: Chu Van An Binh Dinh High school for Gifted student) là một trường trung học phổ thông chuyên công lập, có trụ sở tại Khu phố 5, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, và là một trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định.

Tổng quát[sửa | sửa mã nguồn]

Trường THPT chuyên Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 4737/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định. Trường có nhiệm vụ phát hiện và tổ chức giảng dạy những học sinh có tư chất thông minh, xuất sắc trong học tập và phát triển năng khiếu của các em về một số môn học trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện tại cánh Bắc của tỉnh Bình Định. Trường chính thức khai giảng năm học mới đầu tiên năm 2017. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Thạc sĩ Dương Trọng Anh (2016 đến nay).

Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 8 lớp. Trong đó, có 07 lớp chuyên (Toán, , Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên. Đến năm học 2019-2020 nhà trường sẽ có 3 khối với 24 lớp, mỗi khối có 07 lớp chuyên (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên.

Quy mô[sửa | sửa mã nguồn]

Trường THPT chuyên Chu Văn An[1] hiện đóng trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Trường sử dụng một phần hiện trạng đất đai và cơ sở vật chất của trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn bao gồm 24.000m2 về phía Nam. Hiện tại, khuôn viên của Trường gồm:

 • Khu Giảng Dạy
 1. 01 Nhà hiệu bộ có đủ phòng làm việc cho các bộ phận
 2. 02 dãy phòng học 2 tầng 16 phòng, được trang bị đầy đủ bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh, hệ thống quạt, ánh sáng đầy đủ.
 3. 01 dãy phòng học bộ môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học
 4. 01 phòng họp đầy đủ trang thiết bị
 5. Hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ khép kín
 6. 2 phòng máy thực hành tin học (theo chương trình hỗ trợ của Hàn quốc)
 • Khu Kí túc xá gồm 28 phòng với 224 giường, có sức chứa 08 học sinh/ 01 phòng (08 giường)
 • Khu Nhà để xe cho cán bộ, giáo viên và học sinh với diện tích 130m2
 • Khu nhà thi đấu, tập luyện thể thao đa năng

Đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, góp phần đào tạo nguồn sinh viên tốt cho các trường đại học, tiền đề nguồn nhân lực có chất lượng cho quốc gia.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ An, Trường THPT Chuyên Chu Văn. “- Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định”. www.thptchuyenchuvanan-binhdinh.edu.vn. Truy cập ngày 3 tháng 8 năm 2021.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]