Trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Bình Định

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Bình Định (có tên Tiếng Anh: Chu Van An Binh Dinh High school for Gifted student) là một trường trung học phổ thông chuyên công lập, có trụ sở tại Khu phố 5, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, và là một trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định.

Tổng quát[sửa | sửa mã nguồn]

Trường THPT chuyên Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 4737/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Quy mô[sửa | sửa mã nguồn]

Trường THPT chuyên Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 4737/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 8 lớp. Trong đó, có 07 lớp chuyên (Toán, , Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên. Đến năm học 2019-2020 nhà trường sẽ có 3 khối với 24 lớp, mỗi khối có 07 lớp chuyên (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Toán - Tin, Văn, Tiếng Anh) và 01 lớp không chuyên.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên[sửa | sửa mã nguồn]

-  Năm học 2017-2018 tổng số CB, GV, NV: 27, trong đó cán bộ quản lý: 02; GV: 18; NV: 07

- Chất lượng đội ngũ:  Tất cả CB, GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động, thuyên chuyển từ các trường THPT trong tỉnh, có năng lực và kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Mục tiêu[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà trường phấn đấu nằm trong nhóm 02 trường THPT có chất lượng tốt nhất tỉnh Bình Định, nhóm 30 trường THPT có chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Học sinh trường THPT Chu Văn An không chỉ giỏi về văn hóa, tốt về đạo đức, sống có lý tưởng mà còn có khả năng giao tiếp, hoạt động xã hội; là nguồn để đào tạo nhân tài cho tỉnh và đất nước ở bậc đại học và sau đại học. Đến năm 2020, có ít nhất 70% học sinh được xếp  loại học lực giỏi; 90% học sinh giỏi, khá về tin học; 100% học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ B1 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam; 100% học sinh xếp hạnh kiểm khá trở lên; có hơn 10% giải học sinh giỏi cấp tỉnh; có hơn 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; 100% học sinh tốt nghiệp THPT; có hơn 95% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1; có khoảng 30% học sinh các lớp chuyên đã tốt nghiệp THPT được đào tạo tại các lớp cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước vào năm 2020.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học[sửa | sửa mã nguồn]

- Trường THPT chuyên Chu Văn An xây dựng trên diện tích 24.000m2 tại khu phố 5, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (bên cạnh trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn). Hiện nay, nhà trường đã xây dựng, sửa chữa hoàn thiện khu học tập, phòng học bộ môn, phòng ngoại ngữ, tin học, các phòng chức năng, khu giáo dục thể chất….

- Kể từ năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Chu Văn An có đầy đủ nhà học, nhà học bộ môn, khu giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại; có khu nội trú cho học sinh, bếp ăn tập thể, … Học sinh ở xa khi đến học tập tại trường được bố trí ở nội trú miễn phí trong trường nếu có nhu cầu. Khu nội trú đảm bảo chỗ ăn, ở và học tập ngoài giờ chính khoá cho học sinh. Nhà trường bố trí bộ phận quản lý nội trú nhằm đảm bảo đời sống, an ninh trật tự cũng như giám sát việc học tập ngoài giờ của học sinh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]