Turdus albicollis

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Turdus albicollis
Turdus albicollis.jpg
Turdus a. albicollis
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Turdidae
Chi (genus)Turdus
Loài (species)T. albicollis
Danh pháp hai phần
Turdus albicollis

Turdus albicollis là một loài chim trong họ Turdidae.[2]

Phân bố và môi trường sống[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm chỉ định (bao gồm cả phân loài paraguayensiscrotopezus) hiện diện ở phía đông Brazil, phía bắc Uruhuay, phía đông Paraguay và phía đông bắc Argentina. Nhóm phaeopygos (bao gồm cả phân loài phaopygoides, spodiolaemuscontemptus) chủ yếu được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon, nhưng với các quần thể trải dài dọc theo dốc phía đông của dãy Andes ở phía nam như đông bắc Argentina, và phía bắc là tây Venezuela, với các phần mở rộng Dọc dải ven biển, khu vực tập trung quanh Serranía del Perijá và Sierra Nevada de Santa Marta, và các đảo của Trinidad và Tobago.

Cả hai nhóm chủ yếu gắn với rừng ẩm và rừng. Đối với nhóm đề cử, chủ yếu là rừng Đại Tây Dương, và đối với nhóm phaeopygos, chủ yếu là rừng nhiệt đới Amazon hay các khu rừng ẩm ướt và rừng gần núi. Loài này hiếm khi mạo hiểm vượt khỏi phạm vi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Turdus albicollis. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]