Württemberg-Baden

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Württemberg-Baden là một bang cũ của Cộng hòa Liên bang Đức, thủ phủ là thành phố Stuttgart. Bang được tạo ra vào năm 1945 bởi các lực lượng Hoa Kỳ chiếm đóng và kéo dài đến năm 1952. Württemberg-Baden là một nhà nước trước đây của Cộng hòa Liên bang Đức. Bang được lập vào năm 1945 bởi các lực lượng Hoa Kỳ chiếm đóng, sau khi các tiểu bang trước đó là Baden và Württemberg đã được chia ra giữa Mỹ và các khu vực chiếm đóng của Pháp. Năm 1952, Württemberg-Baden sáp nhập với Württemberg-Hohenzollern và Baden vào bang hiện nay Baden-Württemberg. Württemberg-Baden bao gồm nửa phía bắc của tiểu bang trước đây của Württemberg và Baden. Biên giới phía nam của phần này của khu vực quản lý đã được thiết lập để kết nối các Autobahn Karlsruhe và München (ngày nay là A8) được chứa trong khu vực Mỹ. Ba phân khu chính của khu vực Mỹ - Đại Hesse, Bavaria và Württemberg-Baden đã được tuyên bố vào ngày 19 tháng 9 năm 1945.

Ngày 24 tháng 11 năm 1946 một hiến pháp mới được ban hành, và quốc hội đầu tiên của Württemberg-Baden được bầu. Với sự hình thành của Cộng hòa Liên bang Đức thông qua ngày 23 tháng năm 1949, Württemberg-Baden cũng tham gia.


Ba bang sáp nhập để hình thành Baden-Württemberg trong cuộc bỏ phiếu thử 1952 được tổ chức vào ngày 24 tháng 9 năm 1950 tại Württemberg-Baden, Württemberg-Hohenzollern và Baden về một sự hợp nhất của ba tiểu bang. Một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 năm 1951. Trong cả hai lần, các cử tri trong Württemberg-Baden đã bỏ phiếu với đa số rõ ràng ủng hộ của các phản ứng tổng hợp. Tất cả ba trạng thái sáp nhập và bang của Đức hiện đại của Baden-Württemberg được thành lập vào ngày 25 tháng 4, 1952.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]