Bước tới nội dung

Wikipedia:Danh sách gửi thư

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Các dự án của Wikimedia Foundation có một số danh sách gửi thư mở để cho bất cứ ai cũng có thể đăng ký, và một số ít danh sách gửi thư kín dành riêng cho một số người liên quan.

Vui lòng xem miêu tả của từng danh sách gửi thư để đăng thông tin. Hầu hết danh sách nằm dưới sự chọn lọc, vì vậy tin bài của những người không phải thành viên đã đăng ký của danh sách gửi thư đó cần được phê duyệt. Một số danh sách không cho phép gửi tin từ những ai không phải thành viên.

Vui lòng tôn trọng các quy tắc ứng xửtránh tấn công cá nhân trong danh sách gửi thư, đặc biệt là trong phần đề mục đầu thư vì nó gần như sẽ được gửi nối tiếp cho những người trả lời thư. Gửi yêu cầu tại Phabricator khi gặp sự cố với danh sách gửi thư, hoặc để yêu cầu một danh sách gửi thư mới.

Danh sách gửi thư có thể xem qua một số định dạng: qua một trang lưu trữ web, qua thư điện tử, hoặc NNTP dùng cổng mail-to-news Gmane. Chi tiết đầy đủ về tất cả các danh sách có tại Meta:Mailing list.

Để liên lạc riêng tư với Wikipedia tiếng Việt hoặc Wikimedia Foundation, vui lòng xem Wikipedia:Liên lạc.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách gửi thư Wikipedia tiếng Việt[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách gửi thư Wikivi-l dành cho thảo luận về các vấn đề liên quan đến Wikipedia tiếng Việt nói riêng, cũng như các vấn đề chung của Wikipedia. Đây là danh sách gửi thư mở, bất cứ ai cũng có thể đăng kí và đọc nội dung. Để gửi thư lên danh sách, thành viên cần đăng kí vào danh sách.

Danh sách gửi thư cho Nhóm người dùng Wikimedia Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách gửi thư Wikimedia-vn dành cho thảo luận giữa các thành viên đã tham gia Vietnam Wikimedians User Group (VNMWUG)—Nhóm người dùng Wikimedia Việt Nam, cũng đồng thời là kênh liên lạc giữa nhóm và những cá nhân bên ngoài quan tâm đến thúc đẩy phong trào Wikimedia tại Việt Nam hoặc trong cộng đồng người nói tiếng Việt. Đây là danh sách gửi thư đóng, thư gửi về cần được phê duyệt.

Danh sách gửi thư cho Wikimedia và các tính năng liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Wikimedia-l dành cho các vấn đề xuyên dự án và những vấn đề liên quan đến Quỹ Hỗ trợ Wikimedia.
  • WikimediaAnnounce-l dành cho các thông báo chính thức từ Quỹ Hỗ trợ Wikimedia, có lưu lượng thấp; chuyển tiếp và trả lời thư được tự động gửi về Wikimedia-l.
  • translators-l dành cho thảo luận và thông báo về các vấn đề và yêu cầu dịch thuật trong phong trào Wikimedia.
  • MediaWiki-l dành cho những người quan tâm và có nhu cầu cài đặt phần mềm MediaWiki cho riêng họ (không thuộc Quỹ Hỗ trợ Wikimedia).
  • Wikitech-l dành cho bất ký vấn đề nào liên quan đến việc phát triển phần mềm WikiMedia, thảo luận kỹ thuật và phần cứng.
  • mobile-l dành cho các cuộc thảo luận về những dự án Wikimedia trên thiết bị di động.
  • checkuser-l dành riêng cho các kiểm định viên, người dùng không thuộc nhóm này không thể xem hoặc gửi thư về danh sách.
  • Wikipedia:Họp mặt, nơi các thành viên Wikipedia lên kế hoạch về các cuộc gặp gỡ ngoại tuyến.