Wikipedia:Danh sách gửi thư

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Các dự án của Tổ chức Wikimedia có một số danh sách gửi thư mở để cho bất cứ ai cũng có thể đăng kí, và một số ít danh sách gửi thư kín dành riêng cho một số người liên quan. Chi tiết đầy đủ về tất cả các danh sách có tại meta:Mailing list.

Danh sách gửi thư Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Danh sách gửi thư Wikivi-l dành cho thảo luận về các vấn đề liên quan đến Wikipedia tiếng Việt nói riêng, cũng như các vấn đề chung của Wikipedia. Đây là danh sách gửi thư mở, bất cứ ai cũng có thể đăng kí và đọc nội dung. Để gửi thư lên danh sách, thành viên cần đăng kí vào danh sách.

Danh sách gửi thư chung cho dự án Wikimedia và Wikipedia[sửa mã nguồn]

  • Foundation-l dành cho các thông báo, các vấn đề xuyên dự án và những vấn đề liên quan đến Tổ chức Wikimedia.
  • Wikipedia-l dành tất cả các dự án ngôn ngữ của Wikipedia, nhưng không dành cho các dự án khác của Wikimedia (như Wiktionary...). Đây là nguồn tài nguyên cho người viết Wikipedia.

Xem thêm[sửa mã nguồn]

  • Danh sách gửi thư ở meta, với thông tin đầy đủ hơn.
  • Tuyên bố về các nguyên tắc của Jimmy Wales, theo đó nguyên tắc thứ 6: "Danh sách gửi thư sẽ được giữ mở, được giới thiệu rõ ràng, và được xem là nơi dành cho thảo luận meta về bản chất của Wikipedia. Nên thật hạn chế thảo luận meta về bản chất của Wikipedia trên chính Wikipedia. Wikipedia là bách khoa toàn thư. Chủ đề của các bài viết trên Wikipedia nên luôn luôn hướng ra ngoài, chứ không nên nhắm vào chính Wikipedia."