Wikipedia:VRT

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Wikipedia:OTRS)

Trong Wikipedia, OTRS dùng để chỉ những người và phần mềm chuyên tổ chức, xử lý, và trả lời những thư điện tử được gửi đến Tổ chức Wikimedia. Tổ chức Wikimedia sử dụng phần mềm Open-source Ticket Request System (Hệ thống yêu cầu thẻ mã nguồn mở) để xử lý các thư được gửi đến. Bằng cách này nó giúp tạo ra một phương pháp có tổ chức giúp nhiều người có thể phân loại hóa và trả lời các thư điện tử.

Thông tin ngắn về OTRS[sửa mã nguồn]

OTRS Wikimedia.svg
  • Khoảng một nửa các yêu cầu mà thành viên OTRS xử lý được viết bằng tiếng Anh.
  • Nội dung của những thư do các thành viên OTRS xử lý đều được giữ tuyệt mật.
  • OTRS là một dự án dùng cho nhiều wiki.
  • Để biết thêm thông tin về OTRS, xin mời xem trang về OTRS tại Meta, và để biết thông tin về OTRS xử lý các thư điện tử liên quan đến Wikipedia tiếng Việt ra sao, mời xem nhiệm vụ của info-vi.

Giải quyết mâu thuẫn[sửa mã nguồn]

Nếu bạn không đồng ý với sự thay đổi tại bài viết mà một con số thẻ OTRS được dùng làm lý do duy nhất, xin hãy gửi thư đến tình nguyện viên OTRS, người đã thực hiện sự thay đổi. Xin đừng phục hồi thay đổi đó cho đến khi thảo luận đạt đến kết luận. Tình nguyện viên OTRS rất có thể đang sở hữu những thông tin tuyệt mật không nên để cho mọi người biết.

Những tình nguyện viên OTRS có thể sửa đổi bài viết cùng với việc trả lời thư. Những sửa đổi như vậy thường có liên quan đến việc cần phải gỡ bỏ phá hoại hoặc lời nhận định xúc phạm mà không có nguồn dẫn. Thỉnh thoảng, tình nguyện viên OTRS cũng xử lý những than phiền về vi phạm bản quyền sử dụng một trong những quy trình chuẩn, hoặc xóa thông tin cá nhân ra khỏi lịch sử bài viết.

Bản chất tuyệt mật của những thư điện tử như vậy khiến cho quá trình giải quyết mâu thuẫn gặp khó khăn, và thường không thể thực hiện được trong nhiều trường hợp. Điều này không có nghĩa là các tình nguyện viên OTRS có thể tự ý muốn làm gì thì làm. Lời cảnh báo ở đầu đề mục này đảm bảo rằng những sửa đổi OTRS gây tranh cãi là đối tượng cần phải xem xét kỹ. Các tình nguyện viên OTRS sau cùng phải là đối tượng của ủy ban liên lạc và, vì là một thành viên Wikipedia, cũng là đối tượng của Hội đồng trọng tài thông qua những tiến trình giải quyết mâu thuẫn thông thường. Việc truy cập vào OTRS "không phải là một quân hàm".

Để thuận tiện cho việc kiểm tra, tình nguyện viên OTRS cần ghi chú lại số thẻ và quy định này khi ghi OTRS là lý do để hành xử như vậy.

Liên hệ với OTRS[sửa mã nguồn]

Nếu bạn muốn liên hệ với những thành viên OTRS của chúng tôi, mời xem danh sách các tình nguyện viên OTRS.[1]

Nếu bạn muốn tình nguyện tham gia OTRS, xin hãy xem trang tình nguyện tại meta. Chú ý rằng tình nguyện viên phải sẵn sàng đăng ký tên tuổi thật với Tổ chức Wikimedia; mời xem Quy định khi truy cập vào dữ liệu không công khai của tổ chức.

Ghi chú[sửa mã nguồn]

  1. ^ Tình nguyện viên OTRS không nhất thiết phải ghi rõ họ là thành viên, do đó danh sách này không hoàn chỉnh.

Xem thêm[sửa mã nguồn]