Dị nhân (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
X-Men film series
Picture of a big X enclosing a smaller one. At the top there are depictions of five mutants, one showing his hand with long talons. At the bottom there are depictions of four other mutants.
Theatrical poster
Thông tin phim
Đạo diễn Bryan Singer
(X-Men, X2)
Brett Ratner
(X-Men: The Last Stand)
Gavin Hood
(X-Men Origins: Wolverine)
Matthew Vaughn
(X-Men: First Class, X-Men: First Class 2)
James Mangold
(The Wolverine)

Sản xuất Lauren Shuler Donner
(all)
Ralph Winter
Stan Lee
(X-Men, X2, X-Men: The Last Stand, X-Men Origins: Wolverine)
Avi Arad
Kevin Feige
(X-Men, X2, X-Men: The Last Stand)
Tom DeSanto
(X-Men, X2)
Richard Donner
(X-Men, X-Men Origins: Wolverine)
Bryan Singer
(X2, X-Men: First Class)
John Palermo
(X-Men: The Last Stand, X-Men Origins: Wolverine)
Hugh Jackman
Peter MacDonald
(X-Men Origins: Wolverine)
Simon Kinberg
Gregory Goodman
Tarquin Pack
(X-Men: First Class)
Tác giả Bryan Singer
(X-Men, X2, X-Men: First Class)
David Hayter
(X-Men, X2)
Tom DeSanto
(X-Men)
Michael Dougherty
Dan Harris
(X2)
Zak Penn
(X2, X-Men: The Last Stand)
Simon Kinberg
(X-Men: The Last Stand)
David Benioff
Skip Woods
(X-Men Origins: Wolverine)
Jamie Moss
Ashley Edward Miller
Zack Stentz
Jane Goldman
(X-Men: First Class)
Christopher McQuarrie
(The Wolverine)
Diễn viên Hugh Jackman
Patrick Stewart
Ian McKellen
Famke Janssen
Halle Berry
James Marsden
Rebecca Romijn
Anna Paquin
Shawn Ashmore
Ryan Reynolds
Liev Schreiber
Taylor Kitsch
James McAvoy
Michael Fassbender
Kevin Bacon
Jennifer Lawrence
Jason Flemyng
Hãng sản xuất Marvel Studios
Bad Hat Harry Productions (1-Next Generation) The Donner's Company (1-3) (Dune Entertainment) (Wolverine)
Phát hành 20th Century Fox
Quốc gia United States
Canada
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Doanh thu Total (5 films):
$1,890,097,619

The X-Men loạt phim siêu anh hùng dựa trên nhóm siêu anh hùng cùng tên trong các xuất bản của Marvel Comics. Các bộ phim cũng được phát triển một phần dựa trên truyện tranh vũ khí "X" và Phoenix. 20th Century Fox đã giành được quyền sản xuất phim vào năm 1994. X-Men đóng góp vào sự nổi lên của các bộ phim siêu anh hùng trong những năm 2000.

Các bộ phim X-men[sửa | sửa mã nguồn]

X-Men (2000)[sửa | sửa mã nguồn]

Quá trình quay phim diễn ra từ 22 tháng 9 năm 1999 đến 3 tháng 3 năm 2000 tại Toronto, do Bryan Singer làm đạo diễn, với các diễn viên ngôi sao như Patrick Stewart, Hugh Jackman, Ian McKellen, Anna Paquin, Famke Janssen, Bruce Davison, James Marsden, Halle Berry, Rebecca Romijn, Ray ParkTyler Mane.

"The X-Men" đầu tiên giới thiệu WolverineRogue vào cuộc xung đột giữa Giáo sư X X-Men, và Brotherhood đột biến, dẫn đầu bởi Magneto. Magneto có ý định biến các nhà lãnh đạo thế giới tại một hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc với một máy tính mà ông đã xây dựng, mang lại chấp nhận mutantkind, nhưng Xavier nhận ra hình thức đột biến bắt buộc này sẽ chỉ dẫn đến cái chết của họ.

X-Men (2003)(Liên Minh Dị Nhân 2003)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: X-Men: United

X2 (thường quảng cáo là X2: X-Men United và quảng bá tại Anh là X-Men 2) là một siêu anh hùng của bộ phim năm 2003 dựa trên các nhân vật hư cấu X-Men.

Đạo diễn Bryan Singer, nó là bộ phim thứ hai trong loạt phim X-Men. Sao một dàn diễn viên bao gồm Patrick Stewart, Hugh Jackman, Ian McKellen, Alan Cumming, Famke Janssen, Anna Paquin, Shawn Ashmore, Aaron Stanford, Brian Cox, Rebecca Romijn-Stamos, James Marsden, Halle BerryKelly Hu.

Giai đoạn phát triển cho X2 bắt đầu ngay sau khi X-Men. David HayterZak Penn đã viết kịch bản riêng biệt, kết hợp những gì họ cảm thấy là yếu tố tốt nhất của cả hai kịch bản thành một kịch. Michael DoughertyDan Harris cuối cùng đã được thuê cho công việc viết lại, thay đổi đặc trưng của các thiên thần, BeastDeathstrike Lady. Lính canh và phong nguy hiểm đã được thiết lập để xuất hiện trước khi bị xóa bởi vì những mối quan tâm ngân sách. Quá trình quay phim bắt đầu vào tháng 6 năm 2002 và kết thúc là tháng mười một. Hầu hết các cảnh quay đã diễn ra tại Vancouver Film Studios, cơ sở sản xuất lớn nhất bên ngoài Los AngelesBắc Mỹ. Thiết kế sản xuất Guy Hendrix Dyas thích nghi với thiết kế tương tự như của John Myhre từ bộ phim trước đó. X2 đã được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 02 tháng 5 2003 và trở thành một thành công quan trọng và tài chính, thu nhập tám đề cử tại lễ trao giải Saturn và tổng doanh thu khoảng 407.000.000 Dola Mỹ trên toàn thế giới.

Trong phim, Đại tá William Stryker tẩy não và các câu hỏi của Magneto bị cầm tù về máy đột biến vị trí của giáo sư Xavier, não ở. Stryker tấn công X-Mansion, và tẩy não Xavier vào vị trí mỗi đột biến trên hành tinh để giết chúng. The X-Men phải đội lên với Brotherhood các và ngăn chặn nạn diệt chủng trên toàn thế giới của Stryker.

X-Men 3 Last Stand (2006)(Phán Xét Cuối Cùng)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: X-Men: The Last Stand

X-Men: The Last Stand (còn gọi là X-Men 3: The Last Stand) là bộ phim siêu anh hùng và thứ ba trong loạt phim X-Men năm 2006.

X-Men 3 Last Stand (2006) đạo diễn bởi Brett Ratner và sao bao gồm một dàn diễn viên: Hugh Jackman, Halle Berry, Patrick Stewart, Ian McKellen, Famke Janssen, Kelsey Grammer, Anna Paquin, Shawn Ashmore, Aaron Stanford, Vinnie Jones, Rebecca Romijn, và James Marsden. Kịch bản của bộ phim được lỏng lẻo dựa trên hai X-Men vòng cung câu chuyện truyện tranh cuốn sách, "The Saga Phoenix tối" của nhà văn Chris Claremont và nghệ sĩ John Byrne, và "năng khiếu" Whedon Joss nhà văn và nghệ sĩ John Cassaday, với 1 cốt truyện xoay quanh chữa bệnh "đột biến" mà gây ra hậu quả nghiêm trọng giữa các đột biến và con người, và sự sống lại bí ẩn của Jean xám.

Quay phim bắt đầu vào tháng Tám năm 2005, ngân sách 210 triệu USD, bộ phim đắt nhất tại thời điểm phát hành, và có ảnh hưởng sâu rộng hình ảnh được thực hiện bởi mười một công ty khác nhau. X-Men: The Last Stand đã nhận được đánh giá hỗn hợp, nhưng thu về khoảng 459.000.000 USDtrên toàn thế giới, thứ bảy bộ phim có doanh thu cao nhất của năm 2006

Một công ty dược phẩm đã phát triển một thuốc giải độc cho gen đột biến, gây ra những tranh cãi trong cộng đồng đột biến. Magneto tuyên bố chiến tranh trên con người và lấy vũ khí của riêng mình: Phoenix telekinetic và thần giao cách cảm, phục sinh cựu quán quân X-Man, Jean xám. Sau khi Phoenix giết chết Cyclops, một trận chiến cuối cùng giữa X-MenBrotherhood xảy ra sau đó, và Wolverine phải chấp nhận rằng để cứu lấy Jean từ tính cách thứ hai, ông sẽ phải giết cô ấy.

  • Tên Phim: Dị Nhân 3 - X Men 3 (2006)(Phán Xét Cuối Cùng)
  • Thể loại: viễn tưởng,
  • Thời lượng: 105 phút
  • Năm phát hành: 2006

X-Men Origins: Wolverine - (Nguồn Gốc Dị Nhân)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: X-Men Origins: Wolverine

X-Men Origins: Wolverine là một bộ phim siêu anh hùng năm 2009 của Mỹ dựa trên nhân vật hư cấu Wolverine của Marvel Comics. Phần thứ tư trong loạt phim X-Men, nó đã được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 01 tháng năm 2009 như là một prequel bộ ba ban đầu. Bộ phim được đạo diễn bởi Gavin Hood và các ngôi sao Hugh Jackman là nhân vật, cùng với Liev Schreiber trong vai Victor Creed, Danny Huston, Will.i.am, Lynn Collins, Dominic Monaghan, Taylor Kitsch, Daniel Henney, Kevin DurandRyan Reynolds. Bộ phim hành động như là một prequel / spin-off cho bộ ba X-Men, tập trung vào quá khứ bạo lực của Wolverine đột biến và mối quan hệ của mình với Creed Victor nửa anh trai của ông. Cốt truyện cũng chi tiết cuộc gặp gỡ đầu của Wolverine với Thiếu William Stryker, thời gian của mình với đội X, và liên kết của bộ xương của Wolverine với các kim loại Adamantium không thể phá hủy trong các chương trình Weapon X.

Bộ phim được quay chủ yếu tại ÚcNew Zealand, Canada cũng phục vụ như là một vị trí. Sản xuất và sau sản xuất đã gặp rắc rối, với cuộc xung đột phát sinh giữa Hood đạo diễn và giám đốc điều hành của Fox, và workprint chưa hoàn chỉnh bị rò rỉ trên Internet một tháng trước khi ra mắt của bộ phim. Đánh giá cho X-Men Origins: Wolverine là hỗn hợp, với các nhà phê bình xem xét các bộ phim và kịch bản của nó tẻ nhạt, nhưng ca ngợi hiệu suất Hugh Jackman. Nó mở ra ở đầu các phòng vé, và đã thu về 179 triệu USDHoa KỳCanada và hơn 373 triệu USD trên toàn thế giới.

Phim là phần trước của ba phần X-Men đã phát hành, kể về nhân vật siêu anh hùng Wolverine của Marvel Comics và 20 năm dữ dội trong quá khứ của anh. Đặc biệt là thời điểm trước khi anh gặp được nhóm các nhà khoa học dẫn đầu là tiến sĩ Cornelius và được cấy ghép chất siêu bền Adamantium vào tế bào xương người để có được một bộ khung xương cứng cáp kỳ lạ. Tuổi thơ của James "Logan" Hewlett trở thành nỗi ám ảnh khi Logan chính tay giết chết cha ruột của mình, sau khi ông thảm sát gia đình cha nuôi của anh. Logan và người anh Victor Creed đã cùng chạy trốn khắp nơi khi chỉ là những đứa trẻ, rồi sau đó cùng nhau khoác áo lính lao mình vào những cuộc chiến cho quân đội, và cuối cùng được William Stryker nhận về phục vụ cho đội quân người đột biến đặc biệt của hắn. Sau một trận càn quét ở Châu Phi, Logan giã từ đội quân này và lui về sống ẩn dật cùng bạn gái Silver Fox. Sau 6 năm bình yên, Stryker tìm đến và buộc Logan phải trở về tham gia dự án Weapon X mới của mình. Creed ra tay hạ sát Fox để buộc Logan khuất phục, gây nên mối hận thù giữa hai anh em LoganCreed. Cùng lúc với việc sở hữu bộ xương từ chất Adamantium, Logan cũng dần mất đi ký ức và bắt đầu một cuộc sống mới. Weapon X đã biến Logan trở thành Wolverine, và người anh Creed cũng mang tên mới là Sabretooth. Tại đây, cuộc chiến thật sự bắt đầu giữa những người đột biến, dưới sự khống chế đầy dã tâm của William Stryker.

X-Men: First Class (2011)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: X-Men: First Class

X-Men: First Class là một bộ phim 2011-siêu anh hùng của đạo diễn Matthew Vaughn và sản xuất bởi Bryan Singer, dựa trên các nhân vật X-Men xuất hiện trong Marvel Comics.Thứ năm trong loạt phim X-Men, bộ phim hành động như là một prequel cho bộ ba X-Men, được thiết lập chủ yếu trong năm 1962 trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba. Nó tập trung vào mối quan hệ giữa Charles Xavier (giáo sư X) và Erik Lensherr (Magneto), và nguồn gốc của nhóm, của X-MenBrotherhood của đột biến, tương ứng. Bộ phim sao James McAvoyXavierMichael FassbenderLensherr. Các diễn viên khác bao gồm Kevin Bacon, January Jones, Rose Byrne, Jennifer Lawrence, Zoë Kravitz, Nicholas HoultLucas Till. Công bố trong năm 2006, First Class đưa vào sản xuất trong tháng 8 năm 2010 và hoàn thành trong tháng mười hai, với thêm nhiếp ảnh chiếm đến ba tuần trước khi buổi chiếu ra mắt bộ phim vào tháng Sáu 2011. Địa điểm bao gồm Oxford, sa mạc MojaveGeorgia, với công việc soundstage trong cả hai Pinewood Studios và các giai đoạn thế kỷ 20 FoxLos Angeles. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực và là một thành công hộp văn phòng với thu nhập của 353 triệu USD trên toàn thế giới.

X-Men: First Class bộ phim được cho là có một cốt truyện mà sẽ tìm hiểu nguồn gốc linh hoạt của các siêu anh hùng đột biến. Do đó nhân vật chính sẽ được Charles XavierErik Lensherr người sau này trở thành để được gọi là giáo sư X và Magneto tương ứng. Khi bộ phim bắt đầu khán giả sẽ nhận được để xem chúng như là hai người đàn ông trẻ tuổi từng cố gắng để đi vào các điều khoản với quyền hạn đặc biệt của họ. X-Men: First Class, hơn nữa bộ phim sẽ mang lại những gì đã dẫn đến sự hình thành của nhóm mang tên X-MenBrotherhood đã được các kết quả của tình hữu nghị giữa các bạn bè người cản trở đi lên con đường dẫn khác nhau.

The Wolverine (2013)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: The Wolverine

Lấy bối cảnh sau X-Men: The Last Stand (phần 3 của series X-Men cũ). Logan / Wolverine lưu lạc tới đất nước Nhật Bản xa xôi, cách xa các đồng đội cũ. Anh phải lòng một cô gái người Nhật Mariko Yashida nhưng cha cô lại là đầu đảng Yakuza khét tiếng. Tại đây, những rắc rối mới nổi lên và Wolverine lại phải chiến đấu cho số mệnh của mình. Trọng thương sau lần giao đấu đầu tiên, cả thể chất và cảm xúc của Logan đều bị đẩy đến giới hạn chịu đựng cao nhất. Người hùng nhận ra rằng anh không những phải đối mặt với những chiến binh Samurai có tinh thần thép, mà còn phải đấu tranh với chính nội tâm của mình để chống lại sự bất tử đang nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

X-Men: Days Of Future Past (2014)[sửa | sửa mã nguồn]

Trong X-Men: Days of Future Past, thế giới hiện tại thật hỗn độn, mọi thứ đều trở nên tồi tệ và những Dị Nhân đang đứng trước ngưỡng cửa diệt vong, thậm chí sự tồn tại của loài người bình thường cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Trước tình thế đó, chỉ còn một tia sáng duy nhất nhằm đẩy lùi thảm cảnh đen tối. Đó chính là nhóm Dị Nhân phải tập hợp nhau lại, cùng trở về quá khứ để hội ngộ với… chính mình. Tại nơi ấy, bằng mọi giá họ cần đánh tan âm mưu và mầm mống của những kẻ muốn thống trị thế giới.

Tham Khảo[sửa | sửa mã nguồn]