Danh sách nhân vật trong How I Met Your Mother

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Từ trái sang phải: Ted, Robin, Barney, Marshall, Lily.

Loạt phim hài kịch tình huống How I Met Your Mother do Hoa Kì sản xuất đã được công chiếu trên đài CBS kể từ ngày 19 tháng 9, 2005. Được Craig ThomasCarter Bays sáng lập, loạt phim đã được giới thiệu theo lời thuật lại của nhân vật Ted vào năm 2030 khi anh kể cho con mình nghe về cách mà anh đã gặp người mẹ thật sự của chúng. Loạt phim đã trải qua 9 phần và bao gồm 208 tập phim; tập phim cuối cùng đã được phát sóng vào ngày 31 tháng 3, 2014.

Các nhân vật chính bao gồm: Ted Mosby, người mong muốn tìm được "một nửa" cho mình; Barney Stinson, một tay lăng nhăng; Robin Scherbatsky, một phóng viên truyền hình đã chuyển đến New York vào năm 2005; Marshall EriksenLily Aldrin, một cặp đôi đã chung sống lâu năm. Cho dù nền tảng loạt phim dựa trên câu chuyện xung quanh nhân vật người Mẹ, thì đến tận tập cuối của phần 8, cô mới xuất hiện lần đầu.

Nhiều nhân vật có quan hệ họ hàng với các nhân vật chính đã xuất hiện trong suốt loạt phim, như cha ruột của Lily hay anh trai của Barney. Họ cũng được xuất hiện trong nhiều dịp họp mặt gia đình, như lễ cưới của Barney và Robin hay đám tang cha của Marshall. Các con của Tedcon trai của Marshall và Lily cũng thường xuyên xuất hiện trong nhiều tập mà không liên quan trực tiếp đến nội dung tập phim.

Ranjit, Carl và nhiều nhân vật khác thường xuyên xuất hiện nơi dàn diễn viên chính thường lui tới. Các nhân vật trong các mối quan hệ của Ted, Barney hay Robin thường xuất hiện trong nhiều tập trong suốt một thời gian dài như Victoria, NoraKevin. Những vai nhỏ hơn như the Slutty Pumpkin hay Mary thường chỉ xuất hiện trong 1 hay 2 tập phim nhưng vẫn liên quan trực tiếp đến nội dung trong tập đó.

Dàn diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Các phần Phần 1 Phần 2 Phần 3 Phần 4 Phần 5 Phần 6 Phần 7 Phần 8 Phần 9
Các nhân vật Các nhân vật chính
Ted Mosby Josh Radnor
Marshall Eriksen Jason Segel
Lily Aldrin Alyson Hannigan
Robin Scherbatsky Cobie Smulders
Barney Stinson Neil Patrick Harris
Ted Tương lai Bob Saget (lồng tiếng)
Tracy McConnell1 Cristin Milioti2
Các nhân vật Các nhân vật phụ
Luke Mosby David Henrie3
Penny Mosby Lyndsy Fonseca3
Arthur Hobbs Bob Odenkirk Bob Odenkirk Bob Odenkirk
Bilson Bryan Callen Bryan Callen
Brad Morris Joe Manganiello Joe Manganiello Joe Manganiello
Carl MacLaren Joe Nieves Joe Nieves
Cindy Rachel Bilson Rachel Bilson
Curtis Roger Bart
Daphne Sherri Shepherd
Don Frank

Benjamin Koldyke

Gary Blauman Taran Killam Taran Killam Taran Killam
James Stinson Wayne Brady Wayne Brady Wayne Brady
Jeanette Peterson Abby Elliott
Jerry Whitaker John Lithgow John Lithgow
Judy Eriksen Suzie Plakson Suzie Plakson Suzie Plakson
Karen Laura Prepon
Kevin Venkataraghavan Kal Penn Kal Penn
Loretta Stinson Megan Mullally Frances Conroy Frances Conroy
Marcus Eriksen Ned Rolsma Ned Rolsma Ned Rolsma
Gibson Sjobek (lúc nhỏ)
Marvin Eriksen Jr.4 Robert Michael Ryan Robert Michael Ryan Blake Bertrand (lúc nhỏ)
Marvin Eriksen Sr. Bill Fagerbakke Bill Fagerbakke
Mickey Aldrin Chris Elliott
Nora Nazanin Boniadi Nazanin Boniadi
Patrice Ellen D. Williams
Punchy Chris Romano Chris Romano
Quinn Garvey Becki Newton
Robin Scherbatsky Sr. Eric Braeden Ray Wise
Ranjit Singh Marshall Manesh
Nick Podarutti Michael Trucco Michael Trucco
Sandy Rivers Alexis Denisof Alexis Denisof
Scooter David Burtka David Burtka David Burtka
Stella Zinman Sarah Chalke Sarah Chalke
The Captain Kyle MacLachlan Kyle MacLachlan
Tim Gunn Tim Gunn Tim Gunn
Victoria Ashley Williams Ashley Williams
Virginia Mosby Cristine Rose Cristine Rose Cristine Rose
Wendy the Waitress Charlene Amoia
William Zabka William Zabka
Zoey Pierson Jennifer Morrison Jennifer Morrison

Chi chú:

 • ^1 "The Mother" đã được nhiều diễn viên nữ đóng (bao gồm cả Jennifer Birmingham và đạo diễn của phim, Pamela Fryman) trong cả loạt phim, cho đến khi Cristin nhận vai ở cuối phần 8.
 • ^2 Cristin Milioti đã được chỉnh lại sẽ xuất hiện thường xuyên ở phần 9 sau khi chỉ là nhân vật khách mời trong phần 8.
 • ^3 Những cảnh có sự xuất hiện của David Henrie và Lyndsy Fonseca đã được sử dụng lại nhiều lần từ phần 3.[1]
 • ^4 Marvin Eriksen Jr. đã được thể hiện bởi nhiều diễn viên khác nhau, một vài trong số đó không để lại tên, ở nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ con cho đến khi là người lớn.

Các nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Ted Mosby[sửa | sửa mã nguồn]

Josh Radnor vào năm 2009.
Bài chi tiết: Ted Mosby
Xuất hiện trong 208 tập (từ "Tập phim mở đầu" đến tập "Last Forever")
Diễn viên: Josh Radnor.

Theodore Evelyn [2] "Ted" Mosby (sinh ngày 25 tháng 4, 1978)[3]. Anh là một gã lãng mạn, mong muốn đi tìm "một nửa" cho mình và thường xuyên giải thích việc định mệnh"Vũ trụ" điều khiển mọi thứ. Ted lớn lên tại Shaker Heights, Ohio[4] cùng với cha mẹ của mình - bà Virginia Mosby và ông Alfred Mosby. Anh là một kiến trúc sư tốt nghiệp từ trường Đại học Wesleyan, nơi anh đã gặp Marshall và Lily.[5] Ted cũng là người dẫn chuyện đến từ tương lai của loạt phim, do Bob Saget lồng tiếng, khi anh kể cho các con của mình nghe chi tiết về câu chuyện làm thế nào mà anh gặp được mẹ chúng. Anh cũng đã từng bị bỏ lại nơi lễ đường, có công việc của một kiến trúc sư xây dựng và thiết kế tổng hành dinh cho Goliath National Bank.

Ted đã hẹn hò cùng nhiều người và đã có nhiều mối quan hệ lâu dài. Ted đã có một mối quan hệ chìm nổi cùng Robin.[note 1] Ted cũng đã hẹn hò cùng Victoria, StellaZoey. Anh cuối cùng cũng đã gặp người vợ tương lai của mình, Tracy, vào thời điểm Barney và Robin làm đám cưới, sau khi đã vô tình dạy nhầm lớp của cô, dùng chiếc ô vàng của cô trong một thời gian ngắn, và thậm chí hẹn hò cả cô bạn cùng phòng của cô.[6] Khi anh chạm mặt bạn cùng phòng của Tracy (Cindy), anh đã quyết định chọn ban nhạc của cô chơi ở đám cưới của Barney và Robin.[7]

Trong tập cuối có tiết lộ rằng vợ của anh đã mất 6 năm trước. Các con của anh đã khẳng định câu chuyện của anh không phải nói về mẹ mình mà là về Robin; chúng đã thúc giục anh trở về bên cô ấy và anh đã mang cây kèn Pháp xanh đến nhà cô ấy và tỏ tình lần nữa.[8]

Barney Stinson[sửa | sửa mã nguồn]

Neil Patrick Harris vào năm 2011.
Bài chi tiết: Barney Stinson
Xuất hiện trong 208 tập (từ "Tập phim mở đầu" đến tập "Last Forever")
Diễn viên: Neil Patrick Harris.

Barnabus "Barney" Stinson (sinh năm 1976), xuất thân là một gã lăng nhăng. Anh được biết đến như một gã thường hay mặc áo com-lê, thích chơi trò bắn súng la-de, thích trình diễn ảo thuật với lửa, và hay dùng những từ như "awesome" và "legendary". Barney là tác giả của quyển Bro Code (dù anh khẳng định nó được viết bởi Barnabus Stinson ở kì Thực Dân) và quyển Playbook, bao gồm tư liệu của anh về việc gạ gẫm phụ nữ.

Barney đã lớn lên cùng bà mẹ đơn thân Loretta, cùng anh trai James của mình. Khi còn nhỏ, anh không có nhiều thời gian ở cùng với bố ruột. Trong phần 6, bố của anh, Jerome, đã đột ngột xuất hiện và muốn bù đắp cho anh trong suốt thời gian dài không có ông. Lúc còn trẻ, Barney là một gã theo phong cách hippie với mái tóc dài và mong muốn được nhận vào Peace Corps. Sau khi bị công ty từ chối nhận vào làm, anh đã suy sụp và đánh mất người phụ nữ đã đính hôn của mình, rồi anh tìm thấy một tờ rơi giảm giá áo com-lê và từ đó anh đã bị nghiện nó.[9] Sau đó anh đã gặp Ted Mosby trong nhà vệ sinh và thông báo rằng anh sẽ "dạy [Ted] sống thế nào cho phải", và rồi bắt đầu cuộc sống trong nhóm bạn của Ted.[10]

Trong phần 4, Barney nhận ra mình đã yêu Robin và trải qua hết một phần phim để giấu giếm điều đó với cô. Họ đã đến với nhau trong phần 5, nhưng chỉ kéo dài trong 7 tập. Trong "Desperation Day", Robin giới thiệu anh cho bạn của cô ấy Nora. Mối quan hệ của Barney và Nora trải qua rất ngắn ngủi. Sau đó anh quyết định sẽ cho Nora và mối quan hệ cùng cô ấy thêm một cơ hội thứ hai, nhưng nó đã kết thúc khi anh đã lén lút quan hệ cùng Robin. Trong tập "The Magician's Code" có tiết lộ rằng anh sẽ cưới Robin, nhưng cuối cùng họ đã li hôn sau 3 năm chung sống. Anh sau đó lại trở lại con đường lăng nhăng và đã vô tình khiến một cô gái mang thai. Barney cuối cùng đã bỏ danh tiếng của một tay sát gái để chăm sóc cho con gái của mình, Ellie.[11]

Marshall Eriksen[sửa | sửa mã nguồn]

Jason Segel vào năm 2011
Bài chi tiết: Marshall Eriksen
Xuất hiện trong 208 tập (từ "Tập phim mở đầu" đến tập "Last Forever")
Diễn viên: Jason Segel

Sinh năm 1978, Marshall Eriksen đã gặp Ted và Lily trong năm đầu Đại học.[5] Anh và Lily đã yêu nhau và hẹn hò nhau từ đó và đã lấy nhau ở cuối phần 2.[12] Anh tốt nghiệp trường Luật Columbia tại Minnesota. Cho dù anh cao đến tận 1.93 mét,[13] anh vẫn là thành viên nam thấp nhất trong gia đình. Marshall đã mong muốn trở thành luật sư vì anh có mối quan tâm đến luật bảo vệ môi trường. Anh cũng là một người chơi trò chơi rất giỏi[9] và có hứng thú những điều siêu nhiên, như SasquatchNessie. Trong tập "Last Cigarette Ever" có hé lộ trong tương lai, anh và Lily sẽ có một đứa con trai. Đầu năm 2011, sau khi biết tin mình có thể có con, thì Lily lại báo tin cho Marshall biết bố anh bị truỵ tim mà chết. Con trai đầu lòng của anh, được hạ sinh trong tập "The Magician's Code - Part One" được đặt tên là Marvin, theo tên của cha Marshall. Anh đã trở về kịp lúc vợ anh vừa sinh con mình.

Marshall sau cùng cũng đã nhận được công việc trong mơ của mình, trở thành một thẩm phán tại New York, sau khi đã hứa với Lily chuyển về Italy. Điều này đã dấy lên một cuộc cãi vã lớn giữa hai người trong xuyên suốt phần cuối. Trong nửa đầu phần cuối, Marshall đã phải đi xe từ Minnesota đến nơi Barney và Robin tổ chức đám cưới. Trong lúc đang đến thì anh gặp The Mother. Sau cùng anh đã hòa thuận cùng vợ và đã tham gia tranh cử Pháp Viện Tối Cao Hoa Kì.

Lily Aldrin[sửa | sửa mã nguồn]

Alyson Hannigan vào năm 2013.
Bài chi tiết: Lily Aldrin
Xuất hiện trong 205 tập (từ "Tập phim mở đầu" đến tập "Last Forever")
Diễn viên: Alyson Hannigan

Sinh ngày 22 tháng 3, 1978, Lily là một giáo viên mầm non. Cô đính hôn cùng Marshall Eriksen và lớn lên tại Brooklyn, New York. Cũng như Ted và Marshall, cô cũng tốt nghiệp từ trường Đại học Wesleyan[5]. Lily mơ ước trở thành một hoạ sĩ, và trong một thời gian, cô đã vẽ tranh khỏa thân cho Marshall & Barney. Lily đôi lúc cho thấy có hứng thú với người đồng giới, thường tưởng tượng và mơ về những người phụ nữ khác[2][14].Cô cũng gặp rắc rối với khoản nợ khổng lồ vì nghiện mua sắm; không thể giữ bí mật; và cũng là người quan tâm và vì nhóm bạn của mình nhất.

Trong lúc học đại học, Lily đã từng hẹn hò với Scooter, và sau đó gặp được Marshall và họ đã hẹn hò với nhau từ đó[5]. Họ đã bên nhau trong khoảng 9 năm và đính hôn gần 1 năm khi Lily chia tay với Marshall để chuyển đến San Francisco để tập trung cho công việc hội hoạ của mình. Cô đã trở lại New York nhưng Marshall đã không chấp nhận cô trở lại nên họ đã phải cách mặt nhau một vài tháng. Sau đó họ đã hàn gắn lại mọi chuyện và đã lấy nhau. Họ từng chuyển về căn hộ tại "Dowisetrepla", khi họ chưa biết nó nằm gần Nhà Máy Xử Lí Nước Thải. Họ muốn có con, nhưng lại quá sợ sệt nên đã không thử. Trong phần 6, cô thông báo mình có thai, và trong tập "The Magician's Code - Part One", cô đã hạ sinh đứa con trai tên là Marvin Jr. Trong suốt phần 8, cô nhận công việc của một cố vấn nghệ thuật cho The Captain. Ngài đã ngỏ ý cô việc chuyển đến Ý để tìm kiếm và đấu giá tác phẩm cho bộ sưu tập của ông. Sau khi bàn với Marshall, họ đã nhất trí chuyển đi Ý. Thế nhưng, trong phần cuối, họ đã cãi nhau rất lớn vì Marshall đã tự ý nhận việc của một thẩm phán mà không hỏi ý kiến cô. Sau đó họ đã quyết định đến Ý cùng cô khi biết cô đang có mang. Hé lộ phân cảnh tương lai có cho thấy cô và Marshall sẽ có đứa con thứ 3.

Robin Scherbatsky[sửa | sửa mã nguồn]

Cobie Smulders vào năm 2008.

Bài chi tiết: Robin Scherbatsky
Xuất hiện trong 208 tập (từ "Tập phim mở đầu" đến tập "Last Forever")
Diễn viên: Cobie Smulders

Robin sinh ngày 23 tháng 7, 1980[15], và làm việc của một biên tập viên bản tin thời sự cho đài World Wide News. Cô xuất thân từ Vancouver, British Columbia, và được đặt tên theo tên của cha cô, người đã nuôi cô theo cách của một đứa con trai.

Cô đã có mối quan hệ chìm nổi cùng Ted[5]. Họ đã hẹn hò nhau trong phần 2 của loạt phim và sau đó đã chia tay, thế nhưng vẫn còn tình cảm với nhau trong phần 3. Trong một vài tập[note 2], cô đã có xuất hiện như một nữ ca sĩ thiếu niên theo dòng nhạc teen pop với nghệ danh là Robin Sparkles, cô đã từng đến khắp các trung tâm thương mại tại Canada theo ca khúc nổi tiếng của mình "Let's Go to the Mall" và "Sandcastles in the Sand." Trong phần 4, Robin chuyển đến ở cùng Ted sau khi trở về từ chuyến đi công tác ngắn ngày ở Nhật Bản. Cuối phần 4, cô và Barney đã nhen nhóm một mối quan hệ, những đã kết thúc nó vào phần 5.

Sau khi bị thất nghiệp một thời gian tại Mĩ, Robin biết được mình sẽ bị trục xuất nếu không có việc làm. Barney đã giúp cô có được một công việc trong một chương trình trò chuyện buổi sáng và từ đó cô là người đóng vai trò chính trong kênh truyền hình đó. Barney và cô đã tiến tới hôn nhân vào phần 8 và 9, khi ở phần cuối, mọi chuyện được trải dài trong tuần lễ diễn ra đám cưới của hai người. Họ đã li hôn sau ba năm chung sống. Năm 2030, Robin vẫn sống với bầy chó của mình tại New York khi cô nhận được lời cầu hôn từ Ted, anh đã là người goá vợ suốt 6 năm.[11]

The Mother (Tracy McConnell) [sửa | sửa mã nguồn]

Cristin Milioti vào năm 2012.
Xuất hiện trong 8 tập phim (từ "Lucky Penny" đến "The Time Travelers" khi chưa lộ diện; và trong 14 tập phim từ "Something New" đến tập "Last Forever" khi đã lộ diện)
Diễn viên: Cristin Milioti

Cho dù The Mother luôn là nhân vật chính của loạt phim, thì cô mới chỉ thật sự lộ diện từ tập "Something New"'. Trong phần 9, có nhiều phân cảnh tương lai tập trung vào Ted và The Mother; tập phim thứ 200 "How Your Mother Met Me" đã hé lộ rất nhiều về thân thế của The Mother.

Ted đã được gặp The Mother trong tập cuối, tại trạm tàu Farhampton sau khi đự đám cưới của Barney và Robin. Họ đã hẹn hò, đính hôn và đã có hai đứa con là Luke và Penny. Dù vậy, The Mother đã mất vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân trong năm 2024[16][17][18]

Những nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Penny và Luke Mosby[sửa | sửa mã nguồn]

Tập phim xuất hiện lần đầu tiên: "Tập phim mở đầu"
Tập phim xuất hiện lần cuối: "Last Forever"
Diễn viên: Lyndsy Fonseca & David Henrie

Penny và Luke là hai người con của Ted, chúng đều thuộc lứa tuổi thiếu niên ở năm 2030 khi Ted kể câu chuyện khi anh gặp mẹ chúng. Ta không biết nhiều về chúng ngoại trừ chuyện chúng không biết gì về những sự kiện đã khiến Ted gặp được mẹ chúng. Georgia Bays, con gái của tác giả loạt phim, Carter Bays, đã là nguồn cảm hứng cho vai diễn này. Penny và Lunk khi còn nhỏ được Katie Silverman (Penny) và Dexter Cross (Luke) trong tập "Rally".

Tên của chúng chỉ mới được tiết lộ trong tập "Unpause". Sau khi gặp mẹ chúng, Ted có thổ lộ mình có khao khát muốn đặt tên chúng là LukeLeia, khi được tiết lộ trong tập "Milk", khi Lily muốn anh "thề trước đứa con trai và con gái chưa sinh" của mình, và anh trả lời, "Anh thề trước Luke và Leia." Người con của anh chỉ xuất hiện trong phần nền của câu chuyện, cho dù Penny có xuất hiện lúc còn nhỏ trong tập "Trilogy Time", với bối cảnh năm 2015, và xuất hiện lần nữa trong tập "Lobster Crawl" thoáng qua khi cảnh Ted để Penny lại cho Marshall và Lily, khi hai người họ muốn dẫn cô bé đến gặp ông già Noel lần đầu tiên trong đời mà không có bố mẹ cô theo cùng để trả thù Ted vì đã làm thế với con trai của họ, Marvin. Penny cũng xuất hiện thoáng qua trong tập "Unpause", khi mẹ cô chuẩn bị cho sinh Luke năm 2017. Cả Penny và Luke đều xuất hiện khi còn nhỏ trong tập "Rally", và khi chúng đến thăm cha mẹ mình trong ngày lễ Năm mới năm 2022.

Những cảnh có hé lộ phản ứng của chúng đến cái kết của câu chuyện đã được quay trong phần hai của loạt phim. Henire và Fonseca đã được kể trước ai là người Mẹ thật vào năm 2006; theo lời của Craig Thomas năm 2014, Henrie còn nhớ khi Fonseca đã "ngay lập tức xoá nó khỏi đầu (cô biết đó là một bí mật) và hầu như không nhớ cho đến hiện nay".[19] Tất cả sự xuất hiện của chúng đều được sử dụng lại từ đoạn phim từ phần một. Đoạn quảng cáo cho phần cuối được quay bởi những diễn viên cũ, nhưng khi đã là người lớn.

Marvin Eriksen Jr.[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 27 tập, từ "The Magician's Code – Part 1" tới "Daisy"

Marvin Wait-for-it Eriksen,[20] hay Marvin Eriksen Jr., là con trai của Lily và Marshall. Trong tập "Challenge Accepted", Lily đã phát hiện mình có thai sau một thời gian dài cố gắng có con cùng Marshall. Marvin đã được hạ sinh trong tập "The Magician's Code – Part 1"; khi Marshall đã vừa kịp đến lúc con mình mới sinh. Barney đã giúp Marshall đến bệnh viện và đã được chọn để đặt tên đệm cho đứa bé: "Wait-for-it". Marvin đã xuất hiện trong nhiều tập sau đó, thường là nguyên do khiến Marshall và Lily gặp căng thẳng và thiếu ngủ. Trong tập "Who Wants to be a Godparent?", Ted, Barney và Robin đều đã trở thành người giám hộ cho Marvin. Trong tập "Bedtime Stories", mọi chuyện đều được diễn ra xung quanh giấc ngủ của Marvin. Trong tập "Rally", có phân cảnh cho thấy Marvin khi đã 17 tuổi, trong ngày đầu vào đại học.

Ranjit Singh[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 22 tập, từ "Tập phim mở đầu" đến "Last Forever"
Diễn viên: Marshall Manesh

Ranjit là tài xế xe taxi và limo đến từ Bangladesh, người đã đưa các nhân vật chính đi vòng quanh trong một vài dịp, và, trong một lần, đã uống sâm-banh cùng họ trong quán bar MacLaren's. Mỗi khi anh xuất hiện, anh luôn chào cả bọn với lời chào "Hellooo!!". Anh chuyển sang lái xe limo ngay sau khi Marshall và Lily lấy nhau. Trong tập "The Sexless Innkeeper", anh và vợ của mình đã dự một buổi hẹn đôi cùng Marshall và Lily, cho dù họ không thích chút nào. Janjit đã giúp Ted trong cuộc hẹn kéo dài 2 phút cùng bác sĩ da liễu Stella mà anh quen trong tập "Ten Sessions" cũng như đã chở Barney và Ted đến tiệc sinh nhật thứ 30 của Ted trong tập "The Goat". Trong tập "Three Days of Snow", anh đã đến sân bay để đón ai đó thì anh thấy Lily và khi anh biết cô cần quá giang thì anh đã bỏ lại người mà anh muốn chở để giúp Lily. Lần xuất hiện cuối của anh là ở tập "The End of the Aisle" khi Ted Tương lai tiết lộ Ranjit đã trở nên giàu có nhờ vào những vụ đầu tư lớn và đã làm chủ một dịch vụ xe Limo. Ranjit đã xuất hiện trong hơn 14 tập và vẫn còn là một phần trong dàn diễn viên của mùa cuối.

Anh cũng là nhân vật không phải nhân vật chính xuất hiện trong cả chín phần của loạt phim.

Carl MacLaren[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 20 tập, từ "Tập phim mở đầu" đến "Last Forever"
Diễn viên: Joe Nieves

Anh là người pha chế rượu tại quán bar MacLaren's, nơi mà các nhân vật chính thường lui tới. Trong tập đầu, anh đang hẹn hò cùng một cô gái người Li-băng. Trong tập "The Pineapple Incident", anh có viết số điện thoại của mình cho Ted lúc anh đang say bí tỉ để gọi nếu anh bị lạc. Cho dù chưa từng đính chính trong phim, những nhà sáng lập loạt phim là Carter Bays và Craig Thomas đã từng nhắc đến trong DVD Phần 1 là họ của Carl cũng là MacLaren và anh là người chủ quán bar. Trong phần tư liệu về tập The Pineapple Incident đã có khẳng định, khi Joe Nieves, người đóng vai Carl, nhận được vai sau khi một cảnh mà đáng lẽ anh đã xuất hiện đã bị cắt mà không ai nói với anh, và anh đã phải trở lại trường quay trong khi còn nguyên trang phục (đáng lẽ trước đó vai của anh là anh chàng cảnh sát). Và khi không ai nói với anh là cảnh của anh đã bị cắt, họ đã giao cho anh vai Carl. Anh tiếp tục có một người con trai, người sẽ phụ giúp anh tại quán rượu. Tên của nó được đặt theo tên một trợ lí của những nhà sản xuất.

Wendy[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 17 tập, từ "Return of the Shirt" đến "Garbage Island"
Diễn viên: Charlene Amoia

Cô là nữ bồi bàn trong quán MacLaren. Với hình ảnh dịu dàng và đôi lúc ngây thơ. Barney đã từng có mối quan hệ ngắn ngủi cùng cô, và đã kết thúc với cô một cách nhanh chóng, trong khi anh khẳng định cô ta đã cố gắng giết anh và tất cả thức uống cô ta phục vụ anh đều có độc. Trong phần 6 có hé lộ Wendy đã yêu và sau đó đã lấy đồng nghiệp cũ của Marshall, Meeker (Daniel G. O'Brien) và có 3 đứa con trong tương lai.

Victoria[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 16 tập, từ "The Wedding" đến "Sunrise"
Diễn viên: Ashley Williams

Cô là một thợ làm bánh tại tiệm bánh The Buttercup, Victoria đã gặp Ted trong một lần giao bánh cưới cho bạn của Ted. Họ đã chấp thuận cùng nhau trải qua một đêm để ghi nhớ đêm đó, cho dù họ thật sự có cảm tình với nhau. Dù sao thì, Ted cũng nhanh chóng tìm được cô và họ đã bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn và căng thẳng cùng nhau. Mối quan hệ trở nên phức tạp khi Victoria muốn tham gia một hội nấu ăn tại Đức và, cho dù họ còn nghi ngờ về việc này, họ đã không thể giữ vững mối quan hệ yêu xa này. Ted đã chia tay với Victoria.

Victoria xuất hiện trở lại trong cuộc sống của Ted vào 7 năm sau, khi cô tham gia một dạ hội của các kiến trúc sư ở cuối tập The Naked Truth. Lúc hội ngộ cùng cô, Ted đã xin lỗi vì đã lừa dối cô lúc trước và làm hoà bằng việc rửa bát ở tiệm bánh, mà sau đó Victoria đã chấp nhận lời xin lỗi đó. Khi Ted biết Victoria đã nhanh chóng quay lại cùng Klaus, một bạn học của cô tại Đức, ngay sau khi họ chia tay, cô và Ted đã bắt đầu cãi cọ nhưng sau đó đã nhớ lại quãng thời gian trước đây của nhau. Cho dù họ đã hôn nhau, Victoria tiết lộ rằng Klaus đang muốn cầu hôn cô và cô đã tin rằng cuộc hội ngộ của cô và Ted đã giúp cô quyết định mình sẽ chấp nhận lời cầu hôn đó. Trước khi đi, Victoria đã cảnh báo với Ted rằng mối quan hệ giữa anh, Robin và Barney đang ngăn anh khỏi việc gặp gỡ người mà anh đáng lẽ đã có cái kết êm ấm. Cho dù Ted không tin cô, nhưng Ted Tương lai lại tiết lộ rằng Victoria đã nói đúng.

Sau khi nhận ra Robin sẽ không bao giờ chấp nhận tình cảm của anh cho cô ấy, Ted đã quyết định sẽ nghe lời khuyên của Robin để gọi cho Victoria. Từ khi gặp cô ấy, anh đã bị sốc vì đó cũng chính là ngày cưới của Victoria và cô muốn chạy trốn cùng anh sau khi nghĩ đến việc sẽ kết hôn Klaus. Ban đầu Ted từ chối và nghĩ đến việc Stella đã từng bỏ rơi anh trước đây tại lễ đường, nhưng sau đó đã thay đổi ý định và quyết định tiếp tục mối quan hệ cùng Victoria sau khi biết Klaus cũng đã nghĩ như thế về Victoria - rất tuyệt, nhưng chưa phải một nửa của anh. Họ đã cầu hôn lại và chấm dứt chuyện tình sau đó không lâu, chỉ bởi Victoria yêu cầu anh phải chấm dứt tình bạn với Robin để ở bên cô ấy. Anh đã không thể chấm dứt với Robin nên cô đã chia tay với anh, chúc anh may mắn cùng Robin. Sau này đã có đoạn tiết lộ cô đã trở về Đức và gửi lại cho anh sợi dây chuyền của Robin mà cô đã giữ.

Trong phần 9 có tiết lộ là Bays và Thomas đã dự định cho một kịch bản phụ nếu đài CBS có ý định huỷ loạt phim ở phần 2, thì Victoria sẽ trở thành nhân vật Người Mẹ.[21]

Judy Eriksen[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 15 tập, từ "Belly Full of Turkey" đến "Daisy"
Diễn viên: Suzie Plakson

Judy Eriksen là mẹ ruột của Marshall. Bà đã lấy ông Marvin Eriksen Sr và đã có 4 người con trai Marvin Jr., Marcus, Martin, và Marshall. Bà sống ở St. Cloud, Minnesota, nơi bà chăm sóc gia đình mình. Bà được biết đến với mối quan hệ căng thẳng với Lily, khiến Marshall nhiều lần rơi vào cảnh khó xử, nhưng lại không thể hiểu được vì sao cô lại có thể ghét mẹ mình, người mà anh luôn thấy là một người phụ nữ cực kì dịu dàng.

James Stinson[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 13 tập, từ "Single Stamina" đến "The End of the Aisle"
Diễn viên: Wayne Brady

Là người anh kế người Mĩ-Phi đồng tính của Barney, người cũng thích mặc áo com-lê và hành xử gần giống như em mình - they used to go out on the pull together ('no crossover of targets'). Mọi chuyện đã thay đổi khi James gặp người chồng tương lai của mình, Tom. Barney ban đầu đã cố ngăn anh mình cưới Tom vì anh tin rằng James đang mắc sai lầm về chuyện này, nhưng sau đó đã nhanh chóng đổi ý khi anh biết họ đang chuẩn bị nhận nuôi một đứa bé. Phân cảnh hé lộ tương lai có cho thấy James cưới Tom một năm sau đó, và giờ họ đã có một bé trai 6 tháng tên là Eli. Trong phần 6, tập "Cleaning House," James đã tìm được người cha ruột của mình, Sam Gibbs, sau khi anh và Barney tìm thấy một lá thư chưa được gửi của mẹ họ, Loretta, có địa chỉ của ông. Ở cuối tập "The Rebound Girl" có hé lộ, James và Tom đã nhận nuôi một đứa bé gái tên là Sadie. James cũng giải thích với Ted, người cũng đang cân nhắc việc nhận nuôi một đứa con với Barney, rằng anh đã suýt có một đứa bé với bạn gái trước đây của mình, nhưng rồi anh đã thật sự vui mừng vì đã tìm được người mà mình thật sự yêu. Trong phần 9, tập "Coming Back", anh thông báo mình chuẩn bị li hôn sau khi Tom phát hiện anh đã lén lút với kẻ khác. Trước lễ cưới, Robin đã thắng lấy chiếc nhẫn cưới của James trong một ván cờ, và đã từ chối trả lại cho anh vì chính anh đã nói cô và Barney đã không nên lấy nhau. Barney ban đầu đã đứng về phía anh trai mình, nhưng sau đó đã nhận ra chính sự ích kỉ của James đã là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của anh luỵ tàn. Trong tập "Gary Blauman", James có tiết lộ việc Gary đã từng là một trong những kẻ mà anh từng lén lút quan hệ. James đã tự cố tự đổ lỗi cho mình về chuyện hôn nhân thất bại, nhưng Gary đã nhắc anh rằng chính anh ta mới là kẻ phá vỡ cuộc hôn nhân của chính anh. Ted Tương lai sau đó đã kể rằng trong tương lai, James và Tom đã quay lại cùng nhau, và đã nuôi nấng Eli và Sadie trong một gia đình hạnh phúc.

Zoey Pierson[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 13 tập, từ "Architect of Destruction" đến "Gary Blauman"
Diễn viên: Jennifer Morrison

Ted lần đầu gặp Zoey, một nhà hoạt động chính trị đã tham gia bảo vệ những toà nhà cổ tại New York, trong phần 6. Ban đầu, Ted đã bị hấp dẫn bởi cô ấy cho dù anh chính là kiến trúc sư có trách nhiệm trong việc phá bỏ một toà nhà cổ mà cô đang tham gia bảo vệ. Khi cô biết được sự thật, cô đã giành vài tuần để theo dõi và chọc ghẹo anh. Trong tập "Natural History", Ted đã gặp người chồng giàu có của cô, người đã tự xưng mình là the Captain, trong một sự kiện trang trọng tại một viện bảo tàng mà cả đám bạn của Ted đã được mời vì dự án toà nhà của Goliath National Bank. Cho dù Zoey và Ted có tình cảm với nhau đêm đó, nhưng họ đã rời bảo tàng khi vẫn còn giận nhau. Trong tập "Blitzgiving" cô trải qua đêm trước Lễ Tạ ơn cùng với đám bạn của Ted mà không có anh, điều đã khiến cô mời họ đến nơi cô ở trong Lễ Tạ ơn. Cuối cùng, Ted nhận ra Zoey đã thất vọng vì cô con gái kế của cô ghét cô và không chịu tham gia Lễ Tạ ơn cùng cô. Ted vì thế đã trở thành bạn với cô. Cô đã trở nên giàu có (nhờ hôn nhân cùng), đã sở hữu căn biệt thự mà Marshall và Lily đã lấy nhau ở đó,[22] and an apartment in the Alberta building.[23]

Trong tập "Oh Honey", Zoey đã li hôn cùng the Captain, và Zoey và Ted đã nhận ra họ đã yêu nhau. Trong tập "Garbage Island", Ted Tương lai đã tiết lộ Zoey không phải mẹ của chúng, và chuyện của họ đã không kết thúc êm thấm. Khi trong tập "Landmarks", họ đã chia tay nhau. Cô sau đó có xuất hiện trong tập "Challenge Accepted" khi cô đã cố gắng nhưng thất bại trong việc quay lại cùng Ted.

Patrice[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 12 tập, từ "The Stinson Missile Crisis" đến "The End of the Aisle"
Diễn viên: Ellen D. Williams

Patrice là một nhân viên tại World Wide News, người thường hay bị Robin lớn tiếng vì luôn cố gắng trở thành bạn cùng cô. Trong phần 8, Patrice đã tham gia vào chiêu "The Robin" của Barney bằng việc giả vờ hẹn hò cùng anh. Trong tập "Gary Blauman" có hé lộ rằng cô sau đó đã trở thành một người dẫn chương trình đàm thoại trên đài phát thanh.

Marvin Eriksen Sr.[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 12 tập, từ "Belly Full of Turkey" đến "Sunrise"
Diễn viên: Bill Fagerbakke

Marvin Eriksen là cha ruột của Marshall, bố chồng của Lily và là ông nội của Marvin Eriksen Jr. Ông và vợ mình, Judy Eriksen, đã có 4 người con trai, Marvin Jr., Marcus, Martin và Marshall. Ông rất thân thiết với Marshall, thường xuyên khuyên giải và nói chuyện với con trai mình qua điện thoại, đôi lúc là với Lily, trước khi qua đời đầu năm 2011. Sau đó, ông đã xuất hiện trong tập "Sunrise" dưới dạng một "hồn ma" mà Marshall tưởng tượng.

Nora[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 11 tập, từ "Desperation Day" đến "Slapsgiving 3: Slappointment in Slapmarra"
Diễn viên: Nazanin Boniadi

Cô là bạn đồng nghiệp của Robin và gặp được Barney sau kì lễ Tình nhân. Cho dù anh có quan tâm đến cô, Barney lại không thừa nhận điều đó, cho dù Robin đã động viên anh bằng việc mời Nora đến thay mình chơi bắn súng la-de cùng Barney ngày hôm sau đó. Trong suốt buổi hẹn hò đầu tiên bình thường của anh cùng Nora, cô đã tiết lộ ước muốn của mình là được kết hôn và ổn định cuộc sống và sau đó đã mời anh gặp bố mẹ mình, cả hai đều là những điều mà Barney chấp nhận với cô đều là những điều mình muốn. Cuối buổi hẹn, anh đã nói với cô rằng những gì anh đã nói đều là giả dối, mà sau này anh đã nhận ra mình thật sự không hề nói dối và muốn kết hôn, và chỉ trích ước mơ của Nora, điều đã khiến mối quan hệ của họ chấm dứt từ đó. Anh đã có cơ hội thứ hai thứ hai với Nora, khi anh thuyết phục cô rằng anh sẽ thật lòng trong mối quan hệ lần này. Họ đã bắt đầu hẹn hò nhưng đã chia tay trong tập "Tick Tick Tick" sau khi Barney thú nhận mình đã dối lừa cô khi lén lút cùng Robin.

Mickey Aldrin[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 11 tập, từ "Slapsgiving 2: Revenge of the Slap" đến "Daisy"
Diễn viên: Chris Elliott

Mickey Aldrin là cha ruột của Lily. Ông có niềm mê thích với việc mở rộng các Trò Chơi Nhà Aldrin, cũng là công việc sáng lập trò chơi thất bại của ông. Ông là một kẻ hay vắng mặt, lập dị và không đáng tin trong suốt thời thơ ấu của Lily. Mickey đã vội vàng đến thăm và mang quà đến cho Lily khi nghe tin cô mang thai, điều đã khiến Lily ngỡ ngàng vì trước đó, ông không bao giờ ở bên cô. Sau này, ông cũng đã giúp đỡ hai vợ chồng Lily chăm sóc cho đứa con của họ, Marvin W. Eriksen khi họ chuyển về Manhattan. Sau này ông cũng đã có lén lút quan hệ với mẹ của Marshall khi họ ở chung nhà. Trong tập "Daisy", ông đã cùng mẹ của Marshall chăm sóc bé Marvin tại Ý.

Linus[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 11 tập, từ "Coming Back" đến "Daisy"
Diễn viên: Robert Belushi

Linus là người pha chế rượu của khách sạn Farhampton Inn. Lily đã trả anh ta 100 đô-la để luôn có đồ uống trong tay cô trong suốt cuối tuần đám cưới của Barney và Robin. Trong suốt phần 9, cô luôn nhận được đồ uống từ Linus và luôn nhận được câu "Cảm ơn anh, Linus". Trong tập "Daisy" có tiết lộ rằng những đồ uống này hoàn toàn không có cồm, khi Lily đang mang bầu.

Stella Zinman[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 10 tập, từ "Ten Sessions" đến "Sunrise"
Diễn viên: Sarah Chalke

Cô là bác sĩ da liễu của Ted, người đã xoá hình xăm bướm của anh. Ted đã cố thuyết phục cô hẹn hò cùng anh trong tập Ten Sessions. Ban đầu cô đã từ chối, nói với Ted rằng cô đang phải cố gắng với vai trò làm mẹ với con gái của mình, nhưng sau đó đã đồng ý tham gia cuộc hẹn ăn trưa dài hai phút cùng anh. Cô và Ted sau đó không lâu đã bắt đầu hẹn hò. Trong tập cuối phần 3, anh đã cầu hôn Stella, và tập đầu phần 4, cô đã chấp thuận nó. Trong tập Shelter Island sau khi lễ cưới của em cô không được suôn sẻ cho lắm, cô và Ted đã đồng ý sẽ quản lí đám cưới đó. Cô đã chia tay anh khi bỏ anh lại nơi lễ đường và quay trở lại cùng Tony, bạn trai cũ của cô và cũng là cha của con gái cô. Cô xuất hiện trong tổng cộng 9 tập trong cả phần 3 và 4. Cô sau đó đã xuất hiện trong tập Right Place, Right Time, trong vai trò của một người phụ nữ bí ẩn, đã khiến Ted phải gặp nhiều sự kiện nhỏ nhặt; cô vẫn còn quan hệ cùng Tony, và anh ta cũng cảm thấy tội lỗi khi cướp đi hôn thê của Ted. Sau đó không lâu, khi Ted đã va phải cô trên đường khi cô đang đi cùng Tony đến California, nơi Ted đã làm một loạt phim về chuyện tình tay ba tên là The Wedding Bride.

Kevin Venkataraghavan[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 10 tập phim, từ "The Stinson Missile Crisis" đến "Gary Blauman"
Diễn viên: Kal Penn

Anh là bác sĩ trị liệu của Robin, mà sau này đã trở thành bạn trai của cô. Cô đã lừa dối anh khi lén lút cùng Barney, nhưng trong tập 46 Minutes, anh đã không hề để ý đến điều này. Anh đã cầu hôn với Robin trước khi cô nói với anh việc cô không thể có con. Khi anh biết được, anh vẫn muốn cưới cô, đề nghị với cô việc nhận nuôi con hoặc sinh hộ. Nhưng khi cô nhất quyết không muốn có con, anh đã rút lại lời cầu hôn và họ đã chia tay. Trong tập "Gary Blauman" có tiết lộ rằng, trong tương lai, anh đã êm ấm cùng Jeanette.

Quinn Garvey[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 10 tập phim, từ "The Drunk Train"
Diễn viên: Becki Newton

Cô là người tình của Barney trong xuyên suốt phần 7, và cũng là người có cùng tính cách với anh nhất. Barney đã trở nên có tình cảm với cô mà không hề nhận ra cô là một vũ nữ thoát y tại quán Lusty Leopard cho dù anh luôn là người khách quen tại đó. Barney đã cầu hôn cô trong tập The Magician's Code. Cho dù, sau đó họ đã chia tay trong tập "The Pre-Nup." khi nhận ra họ không hề tin tưởng nhau hoàn toàn. Cô đã có trở lại trong tập "The Bro Mitzvah", khi cô tham gia kế hoạch của Robin để tạo ra một lễ chia tay độc thân tệ nhất từng có cho Barney.

Sandy Rivers[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 10 tập, từ "Nothing Good Happens After 2 A.M." đến "Gary Blauman"
Diễn viên: Alexis Denisof, chồng thật ngoài đời của Alyson Hanigan

Sandi là một gã người dẫn chương trình dâm đãng và tự yêu quý bản thân. Anh xuất hiện trong vai đồng nghiệp của Robin tại Metro News One và đã không có được cơ hội để mời cô hẹn hò. Ted và Marshall đã từng chế nhạo anh ta. Anh sau đó đã từ chức để nhận một công việc mới tại đài CNN, và đã khuyên Robin nên thay anh làm người dẫn chính. Sandy và Robin đã ân ái cùng nhau trong một lần vào phần 6, khi họ còn là đồng nghiệp tại World Wide News, nơi anh vẫn thường hay tán tỉnh những cô thực tập mới. Thái độ không chín chắn đó đã phá hoại sự nghiệp của anh tại Mỹ và anh vẫn không hề thay đổi khi nhận việc dẫn chương trình tin tức tại Nga.

Marcus Eriksen[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 10 tập, từ "Belly Full of Turkey" đến "Something New"

Marcus Eriksen là một trong các anh em ruột của Marshall, và thường xuyên chơi khăm Marshall. Anh và tất cả các anh em trai còn lại của Marshall thường xuyên trêu đùa một cách thô bạo cùng nhau. Trong tập "Who Wants to be a Godparent?", Marcus đã rời bỏ vợ con của mình và hai con của mình để theo ước mơ trở thành một nhân viên pha chế rượu. Marcus thường được nhìn thấy trong các sự kiện gia đình như đám tang của bố anh.

Loretta Stinson[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 9 tập, từ "The Stinsons" đến "The End of the Aisle"
Diễn viên: Frances Conroy

Loretta là mẹ ruột của Barney. Trước khi xuất hiện chính thức trong phim, bà đã từng xuất hiện nhưng chưa hé lộ mặt, lồng tiếng bởi Megan Mullally. Bà được miêu tả là một người đàn bà sống buông thả nên Barney và James chưa bao giờ biết được cha ruột mình là ai. Bà cũng đã nói dối rất tinh vi với con mình để che đậy những tin xấu, kể cả việc nói dối cha ruột của Barney là Bob Barker. Và để mẹ anh không lo lắng, Barney trước đây đã từng thuê diễn viên để đóng giả làm gia đình anh; mà sau đó anh đã buộc phải tiết lộ sự thật, và Loretta đã thú nhận bà ghét vợ và con giả của Barney và nói bà chỉ muốn anh hạnh phúc. Bà có quay lại trong tập "Cleaning House" khi cả nhóm bạn của Ted đến nhà bà khi bà muốn dọn nhà. Cho dù bà có ý định mình sẽ giấu danh tính thật của cha ruột Barney và James, nhưng sau đó bà đã tiết lộ họ là ai.

Arthur Hobbs[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 9 tập, từ "The Chain of Screaming" đến "The Pre-Nup"
Diễn viên: Bob Odenkirk

Arthur là sếp của Marshall tại Goliath National Bank và tại Nicholson, Hewitt & West. Ông có một con chó tên là Tugboat. Vì có thói quen hay mắng các nhân viên của mình mà ông có biệt danh "Arthur pháo binh".

Virginia Mosby[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 8 tập, từ "Brunch" đến "Sunrise"
Diễn viên: Cristine Rose

Virginia là mẹ ruột của Ted, người đã lấy Alfred suốt 30 năm trước khi li hôn. Bà sau đó đã lấy Clint trong tập Home Wreckers. Trong khi bà đang độc thân, bà đã hôn Barney. Barney trong nhiều dịp đã nhắc đến việc qua đêm cùng bà.

Daphne[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 8 tập, từ "The Locket" đến "Mom and Dad"
Diễn viên: Sherri Shepherd

Cô là người đã đồng hành cùng Marshall trong nửa đầu phần 9, khi họ đã bị đuổi khỏi chuyến bay. Marshall đã dần biết được thân thế của cô suốt chuyến đi; khi cô có một đứa con gái và luôn lo sợ rằng mình không phải là một người mẹ tốt.

Brad Morris[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 8 tập, từ "Ted Mosby: Architect" đến "Twelve Horny Women"
Diễn viên: Joe Manganiello

Anh là một người bạn của Marshall từ hồi còn học trường luật. Brad và Marshall đã bắt đầu đi chơi cùng nhau từ khi họ đã khám phá ra mình lại độc thân trở lại sau khi bị hai cô bạn gái của mình, Kara và Lily, chia tay. They go to brunch and to a musical together. Trong lúc đó, tình anh em giữa họ ngày càng trở nên kì cục. Sau đó, Brad đã quay lại với bạn gái mình, Anh cũng tham gia lễ chia tay độc thân và lễ cưới của Marshall, nơi mà anh đã đuổi tên bạn trai hồi trung học của Lily, Scooter, ra khỏi đám cưới. Anh đã từng bị Barney đấm vào mặt khi anh định hôn Robin tại trận khúc côn cầu, nhưng không để bụng chuyện đó. Anh cũng xuất hiện lại trong tập 'The Stamp Tramp, khi ban đầu đã giả vờ cần Marshall giúp đỡ, mà sau đó, đã khiến Marshall bối rối và suýt mất việc khi biết Brad thực ra là luật sư của phía đối đầu của Marshall trong vụ kiện quan trọng nhất sự nghiệp của anh. Anh cũng xuất hiện trong phân cảnh hé lộ tương lai trong tập Rally khi một bản tin thời sự đưa hình ảnh anh đứng đầu buổi bầu chọn cho Marshall trong chức vụ của Pháp Viện Tối Cao Hoa Kì năm 2020.

The Captain[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Natural History" đến "Daisy"
Diễn viên: Kyle MacLachlan

George van Smoot, được biết đến với tên gọi "The Captain", được giới thiệu trong phim là chồng của Zoey tại gala ở Viện Bảo Tàng Lịch Sử Thiên Nhiên. Ông cũng được biết có số tuổi lớn hơn Zoey và có nỗi ám ảnh cùng với tàu thuyền, một sở thích mà Zoey không hề có. Cho dù ông thường có những cử chỉ đáng sợ (nhiều tới nỗi Ted đã tin rằng ông ấy đã cố giết anh), ông vẫn luôn chứng tỏ mình là kẻ độ lượng, và đôi lúc lập dị. Khi ông mến Ted và Ted cũng tôn trọng ông, thì nỗi sợ của Ted về ông càng lớn hơn khi Ted và Zoey ngày càng có tình cảm cùng nhau. Zoey cũng đã li hôn The Captain và theo Ted. Một năm sau khi Ted chia tay cùng Zoey, the Captain lại vô tình gặp mặt Ted tại một triển lãm cùng Lily và Robin. Lần này, the Captain đã tiết lộ rằng ông không còn giận Ted vì vụ li hôn cùng Zoey. Trong buổi triển lãm, Lily đã có bình phẩm về một tác phẩm nghệ thuật mà ban đầu The Captain đã lờ đi, sau đó đã khiến ông đổi ý và The Captain đã tuyển Lily làm cố vấn nghệ thuật cho ông trong tập "The Ashtray". Sau đó, ông cũng đã thông báo về ý định muốn dời đến Rome trong một năm và yêu cầu Lily và gia đình của cô cùng đi đến Ý cùng ông. The Captain đã có 3 Huy chương vàng Olympic Đấu Kiếm và sau cùng đã đính hôn cùng Becky, người đã từng làm đồng nghiệp dẫn chương trình cùng Robin.

Nick Podarutti[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Hopeless" đến "Splitsville"
Diễn viên: Michael Trucco

Nick là một người tình của Robin. Họ đã gặp nhau lần đầu trong một tiệm quần áo và sau đó đã gặp nhau trong quán rượu có tên là "Hopeless". Cả hai đều thầm yêu đối phương. Cho dù Nick đã được ghi nhận sẽ là nhân vật thường xuyên của phần 7, nhưng Michael Trucco vẫn không thể thực hiện được do bận đóng vai Justin Patrick trong phần hai của Fairly Legal. Vậy nên anh đã bắt đầu hẹn hò Robin trong phần 8. Nick là một nhân vật nhiều cảm xúc và vô cùng ngốc nghếch. Họ đã chia tay trong tập "Splitsville", khi Barney đã phân trần việc vẫn còn tình cảm với Robin.

Robin Sr.[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Happily Ever After" đến "The End of the Aisle"
Diễn viên: Eric Braeden

Ông là một người cha hống hách và luôn muốn có một đứa con trai. Khi đứa con đầu lòng ra đời là một đứa con gái (Robin), ông đã nuôi nấng cô như một đứa con trai, dạy cô các kĩ năng điển hình của nam giới như săn bắn. Robin Sr đã tỏ ra bất mãn với cô con gái của mình trong nhiều năm; ông đã rất ít lần liên lạc với cô, có lần còn đính hôn mà không nói với cô. Cả hai sau cùng đã làm lành cùng nhau.

Bilson[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Life Among the Gorillas" đến "The Leap"
Diễn viên: Bryan Callen

Anh là một nhân viên của Goliath National Bank và là đồng nghiệp của Barney và Marshall. Chính anh đã sa thải Ted khi đã thiết kế Căn phòng Kết thúc Nhân sự.

Scooter[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Best Prom Ever" đến "Gary Blauman"
Diễn viên: David Burtka, chồng thật ngoài đời của Neil Patrick Harris

Scooter là anh bạn trai cũ của Lily hồi học trung học. Anh đã bị ám ảnh bởi cô và đã chia tay cô trong một buổi dạ vũ trung học. Scooter đã xuất hiện nhiều lần trong nhiều phần phim, khi anh đã thất bại trong việc giành lại Lily trong lễ cưới của cô. Scooter sau cùng đã lấy cô nàng vũ công thoát y giống hệt Lily, Jasmine.

Gary Blauman[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 7 tập, từ "Life Among the Gorillas" đến "The End of the Aisle"
Diễn viên: David Burtka, chồng thật ngoài đời của Cobie Smulders

Gary đã từng là đồng nghiệp của Barney và Marshall trước đây. Trong tập "The Chain of Screaming", Barney đã khẳng định việc nghỉ làm của Gary đã khiến cuộc sống của anh tuột dốc và đã chết. Dù vậy, Blauman vẫn xuất hiện trong nhiều tập sau đó. Trong tập "Gary Blauman" có tiết lộ rằng anh chính là người mà James đã ngoại tình cùng, và đã khiến James suýt chút nữa đã li hôn cùng Tom.

Don Frank[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 6 tập, từ "The Playbook" đến "Doppelgangers"
Diễn viên: Benjamin Koldyke

Don là bạn trai và là bạn đồng nghiệp của Robin trong phần 5. Robin đã tiến đến mối quan hệ rất nghiêm túc cùng anh và đã quyết định dời về sống cùng anh. Robin đã từng được mời một công việc tại Chicago nhưng đã quyết định ở lại cùng anh. Khi được mời công việc thì Don đã nhận lời và bỏ đi. Trong phần 6, Robin đã gọi lại cho anh nhưng anh không bao giờ xuất hiện trở lại trong phim.

Doug Martin[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 6 tập, từ "Tập phim mở đầu" đến "Tailgate"
Diễn viên: Will Sasso

Doug là một nam pha chế rượu dữ dằn và bạo lực, người đã hạ gục 3 người đàn ông khác khi ngồi vào bàn của cả bọn. Cho dù anh chỉ xuất hiện nền trong nhiều sự kiện, anh đã được Ted Tương Lai đề cập trong tập "The Fight".

Jeanette Peterson[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 5 tập, từ "P.S. I Love You" đến "Gary Blauman"
Diễn viên: Abby Elliott

Jeanette là người cuối cùng mà Ted đã hẹn hò trước khi gặp The Mother. Cô là một cảnh sát từ New York Police Department, và đã theo dõi Ted trong vòng 1 năm rưỡi kể từ khi anh xuất hiện trong một tạp chí, Jeanette đã bị cả bọn mô tả là "điên dại" sau khi đã phá nát căn hộ của Ted, hủy quyển Bí kíp của Barney và đã ném sợi dây chuyền của Robin xuống cầu. Trong tập "Gary Blauman", cô đã có kết thúc êm ấm cùng anh chàng Kevin.

Becky[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 5 tập, từ "Subway Wars" đến "Daisy"
Diễn viên: Laura Bell Bundy

Becky là đồng nghiệp của Robin, người đã thay thế cho Don Frank trong chương trình đàm thoại buổi sáng Come On, Get Up New York!. Tính hoạt bát và vui vẻ của cô đã khiến mọi nhân viên của chương trình yêu quý, nhưng chỉ có Robin là ghét cô vì luôn làm cô thiếu tính chuyên nghiệp trước ống kính. Trong tập "Canning Randy", cô đã thực hiện một quảng cáo về thuyền [boats], từ đó đã khiến cô có tên gọi là "Boats Boats Boats". Cô đã lấy The Captain.

Lucy Zinman[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong 5 tập, từ "Rebound Bro" đến "Happily Ever After"
Diễn viên: Darcy Rose Byrnes

Là con gái của StellaTony, cô bé luôn tỏ ra vui vẻ khi Ted hoặc cha mẹ mình ở bên.

Claudia và Stuart Bowers[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện từ tập "The Wedding" đến "The Poker Game"
Diễn viên: Virginia Williams & Matt Boren

Stuart lần đầu lộ diện khi trong buổi tiệc độc thân cùng Ted và Marshall; còn Claudia xuất hiện lần đầu khi cô và Stuart chuẩn bị cưới nhau. Trong khi Stuart là một anh chàng dễ dãi, nhạy cảm và trông rất đỗi bình thường, thì Claudia lại là một người quyến rũ và đầy xúc cảm; dù có nhiều điểm khác biệt, nhưng họ là một cặp đôi hạnh phúc.

Tập "The Wedding" đã lấy đám cưới của họ làm sự kiện chính, khi Claudia đã vô cùng căng thẳng và từ chối việc Ted dẫn Robin theo trong lễ cưới. Sau cùng, lễ cưới cũng diễn ra suôn sẻ. Họ đã xuất hiện trong nhiều tập tiếp sau đó. Trong tập "Baby Talk", anh và Claudia đã có một đứa con gái tên là Esther.

Những nhân vật khách mời[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện với vai diễn về chính họ
Các nhân viên y tế
Do chính Carter BaysCraig Thomas thủ vai trong tập "Milk".
Abby
Do Britney Spears thủ vai; xuất hiện trong tập "Ten Sessions" và "Everything Must Go". Abby là nhân viên tiếp tân ở phòng khám của Stella. Cô đã phải lòng Ted trong khi anh đang theo đuổi Stella. Rốt cuộc, cô đã qua đêm cùng Barney.
Amy
Do Mandy Moore thủ vai; xuất hiện trong tập "Wait for It". Người mà Ted đã gặp tại quán MacLaren's và dùng cô ta để quên đi Robin. Cô đã trộm một chai tequila từ quán bar và đã dắt Ted và Barney đi tắm bồn nước nóng trong một căn hộ mà cô không hề sở hữu nó. Cô còn dẫn Ted khi đang say đến tiệm xăm hình và xăm cho anh một con bướm nhỏ ở lưng sau.
Anita Appleby
Do Jennifer Lopez thủ vai; xuất hiện trong tập "Of Course". Cô đã được Robin thuê để dụ dỗ Barney.
Honey
Do Katy Perry thủ vai; xuất hiện trong tập "Oh Honey". Cô là em họ của Zoey van Smoot, tuy thông minh nhưng cả tin và đã qua đêm cùng Barney. Ted tương lai không thể nào nhớ lại tên của cô nên đã gọi cô bằng "Honey".
Jessica Glitter
Do Nicole Scherzinger thủ vai; xuất hiện trong tập "Glitter". Cô là một người bạn cũ của Robin tại Canada. Glitter đã là tên của nhân vật mà cô đã tham gia cùng Robin trong một chương trình Canada mang tên "Space Teens".
Tiffany
Do Carrie Underwood thủ vai; xuất hiện trong tập "Hooked". Ted đã bị cho rằng đã "mê mẩn" cô gái này.

Các nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân viên pha chế rượu không tên
Do Stacy Keibler thủ vai; xuất hiện trong tập "Girls Versus Suits" và "Slapsgiving 3: Slappointment in Slapmarra". Cô nhận việc pha chế rượu tại quán MacLaren's và ghét những gã mặc áo com-lê. Cô đã hẹn hò cùng Barney trong một thời gian ngắn và đã bắt anh phải chọn giữa cô và những bộ com-lê
Alfred Mosby
Do Michael Gross thủ vai; xuất hiện trong tập "Brunch" và "Last Words". Alfred là cha ruột của Mosby, người đã kết hôn cùng Virginia trong khoảng 30 năm trước khi li hôn. Ông và Ted khi gặp nhau chỉ toàn nói chuyện về bóng chày mà thôi.
Anna
Do Dawn Olivieri thủ vai; xuất hiện trong tập "Ted Mosby: Architect" và "The Bracket". Anna là cô gái hầu bàn đã thành lập trang mạng TedMosbyIsAJerk.com sau khi Barney đã giả dạng làm Ted và qua đêm cùng cô.
Ashlee
Do Vanessa Minnillo thủ vai; xuất hiện trong tập "No Tomorrow". Cô đã hôn Ted trong Ngày thánh Patrick, cho dù đã kết hôn.
Becca de Lucci
Do Meegan Godfrey thủ vai; xuất hiện trong tập "Happily Ever After". Cô là người trong tù mà Barney đã từng hẹn hò.
"Blah Blah" / Carol
Do Abigail Spencer thủ vai; xuất hiện trong tập "How I Met Everyone Else" và "Gary Blauman". Ban đầu do Ted không nhớ tên nên đã gọi cô là "Blah Blah". Cô đã gặp gỡ Ted thông qua trò chơi World of Warcraft và đã hẹn hò cùng anh. Barney khăng khăng rằng cô ta là người điên rồ.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Họ đã chính thức hẹn hò từ tập "Come On" đến tập "Showdown"; sau đó đã hôn nhau trong tập "Slapsgiving"; đã ân ái với nhau trong tập "Benefits"; và đã quay trở lại cùng nhau ở cuối tập "Last Forever".
 2. ^ "Slap Bet", "Sandcastles in the Sand", "Glitter" và "P.S. I Love You".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “TCA: ‘HIMYM’ Series Finale Scene With The Kids Shot In ’06”. Deadline. Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2013. 
 2. ^ a ă "The Broath" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 7. Tập 19. March 19, 2012. 
 3. ^ "The Goat" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 3. Tập 17. April 28, 2008. 
 4. ^ "I'm Not That Guy" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 3. Tập 6. October 29, 2007. 
 5. ^ a ă â b c "The Fight" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 4. Tập 10. December 8, 2008. 
 6. ^ "How Your Mother Met Me" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 9. Tập 16. January 27, 2014. 
 7. ^ "Band or DJ?" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 8. Tập 13. January 14, 2013. 
 8. ^ Schaefer, Megan (1 tháng 4 năm 2014). “'How I Met Your Mother' Series Finale: What Questions Weren’t Answered In The Final Episode, 'Last Forever'? Season 9 DVD Will Reveal Lingering Mysteries”. International Business Times. Truy cập ngày 9 tháng 7 năm 2014. 
 9. ^ a ă "Game Night" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 1. Tập 15. February 27, 2006. 
 10. ^ "How I Met Everyone Else" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 3. Tập 5. October 22, 2007. 
 11. ^ a ă "Last Forever – Part 2" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 9. Tập 24. March 31, 2014. 
 12. ^ "Something Borrowed" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 2. Tập 21. May 7, 2007. 
 13. ^ "The Stinsons" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 4. Tập 15. March 2, 2009. 
 14. ^ "Girls Versus Suits" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 5. Tập 12. January 11, 2010. 
 15. ^ "Robin 101" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 5. Tập 3. October 5, 2009. 
 16. ^ Kuchman, Bill (1 tháng 4 năm 2014). “'How I Met Your Mother' 'Last Forever' Recap: A Divisive Finale and What It Means for 'HIMYM'”. Popculturology. 
 17. ^ Kuchman, Bill (31 tháng 3 năm 2014). “'HIMYM' Finale Instant Reaction”. Popculturology. 
 18. ^ Sepinwall, Alan (31 tháng 3 năm 2014). “Series finale review: 'How I Met Your Mother' - 'Last Forever': How they conned us all”. HitFix. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2014. 
 19. ^ Bays, Carter; Thomas, Craig (3 tháng 2 năm 2014). “We Are Carter Bays and Craig Thomas, Creators and Executive Producers Of How I Met Your Mother. AUA!”. Reddit. Truy cập ngày 19 tháng 3 năm 2014. 
 20. ^ "The Magician's Code – Part 1" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 7. Tập 23. May 14, 2012. 
 21. ^ Bauder, David. “Climax to CBS series filmed 8 years ago”. Yahoo TV. Truy cập ngày 17 tháng 1 năm 2014. 
 22. ^ "Something Borrowed" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 2. Tập 21. 2007-05-07. CBS. 
 23. ^ "Robots Versus Wrestlers" (bằng). How I Met Your Mother. Mùa 5. Tập 22. 2010-05-10. CBS. 
 24. ^ Carlson, Meghan (12 tháng 10 năm 2010). “'How I Met Your Mother' Review: Where's Maury?”. BuddyTV. Truy cập ngày 10 tháng 7 năm 2014. 
 25. ^ Chang, Debbie (25 tháng 3 năm 2009). “How I Met Your Mother: Canadian Sex Acts”. BuddyTV. Truy cập ngày 10 tháng 7 năm 2014. 
 26. ^ “10 (fictional but not wholly unbelievable) Canadian sex acts”. 10 tháng 7 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 7 năm 2014.