Đường 401 (Thái Lan)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Thai Highway-401.svg
(ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข)
Thailand Route 401
Chiều dài (kilômét) --
Hướng Tây – Đông Nam
Bắt đầu Amphoe Takua Pa
Các điểm đến chính Nakhon Si Thammarat
Kết thúc Ban Tha Pae

Đường 401 là một tuyến đường cao tốc ở miền nam Thái Lan. Tuyến đường này bắt đầu từ bờ tây của bán đảo Thái-Mã Lai tại giao lộ với đường 4 gần Amphoe Takua Pa, tỉnh Phang Nga.

Tuyến đường chạy theo hướng đông qua tỉnh Surat Thani đến bờ biển đông, sau đó chạy theo hướng nam đến tỉng Nakhon Si Thammarat. Tuyến đường này kết thúc ở Ban Tha Pae, khoảng 10 km về phía bắc của thị xã Nakhon Si Thammarat. Đường 4012 sau đó nối Ban Tha Pae với thị xã Nakhon Si Thammarat.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 268,43 km. Trong đó, 23,628 qua tỉnh Phang Nga, 186,458 km qua tỉnh Surat Thani và 77,596 km qua tỉnh Nakhon Si Thammarat.[1]

Phần lớn tuyến đường này có mặt đường nhựa. Tuy nhiên, một đoạn ngắn từ Phun Phin đến bắt đầu đoạn nhánh Surat Thani có mặt bê tông. Phần lớn tuyến đường này có 4 làn xe và có dải phân cách, trừ một đoạn ngắn tại Ban Ton Reang và Ban Tha Pae.

Từ huyện Phunphin đến huyện Amphoe Khanom, tuyến đường vượt qua nhiều đồi. Điểm cao nhất là Khao Hua Chang, vài cây số trước khi giao cắt với đường 4014. Khoảng 1 km ở phía đông Khao Hua Chang, tuyến này có sáu làn xe với làn ngoài dành cho xe tải.

Các điểm giao cắt[sửa | sửa mã nguồn]

Tỉnh Phang Nga[sửa | sửa mã nguồn]

Tỉnh Surat Thani[sửa | sửa mã nguồn]

Tỉnh Nakhon Si Thammarat[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Highway information database, Department of Highways (in Thai). Truy cập ngày 11/11/2008.