Bước tới nội dung

Đường hàng không

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Biểu đồ quy tắc bay này cho thấy các đường bay ở độ cao thấp trong Trung tâm Kiểm soát Khu vực Oakland (gần San Francisco, California).

Đường hàng không là một hành lang xác định nối một vị trí xác định với một vị trí khác ở một độ cao xác định, dọc theo đó máy bay có thể bay khi đáp ứng các yêu cầu của đường hàng không.[1][2][3][4] Đường hàng không được xác định với các phân đoạn trong khối độ cao cụ thể, chiều rộng hành lang và giữa các tọa độ địa lý cố định cho hệ thống định vị vệ tinh hoặc giữa các thiết bị hỗ trợ điều hướng máy phát vô tuyến trên mặt đất (navaids; chẳng hạn như VOR hoặc NDB) hoặc giao điểm của các đường bán kính cụ thể của hai máy phát này.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Gunston, Bill (2004). The Cambridge Aerospace Dictionary Cambridge. Cambridge University Press. tr. 34. ISBN 978-0521841405.
  2. ^ FAA regulations 5-3-4. Airways and Route Systems in Section 3. En Route Procedures; archived from www.faa.gov, accessed ngày 25 tháng 10 năm 2020
  3. ^ Airway (definition)- Airway Description www.skybrary.aero, accessed ngày 25 tháng 10 năm 2020
  4. ^ The term airway is used by aviation professionals including ICAO, but other terms have been used or misused by non-specialist sources, sometimes to mean the same thing.