Khác biệt giữa các bản “George Zweig”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
|accessdate = 2010-03-18
}}</ref> Ông được giải thưởng MacArthur Fellowship.Sau khi giới thiệu độc lập với Gell-Mam mô hình quark(mặc dù ông đặt tên là "aces") ông chuyển sự chú ý sang thần kinh học.<google>
Ông đã giới thiệu, độc lập với Murray Gell-Mann, [[mô hình quark]] (mặc dù ông đặt tên là "aces"). Sau đó ông chuyển sự chú ý của mình sang thần kinh học. Ông đã làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và MIT, và trong ngành dịch vụ tài chính.
 
==Thời trẻ==
Zweig được sinh ra ở Moscow, Nga vào một gia đình [[Do Thái]]. Cha ông là một kỹ sư dân dụng kết cấu. Ông tốt nghiệp Đại học Michigan năm 1959, với bằng cử nhân toán học, đã tham gia nhiều khóa học vật lý như môn tự chọn. Ông lấy bằng tiến sĩ về vật lý lý thuyết tại [[Viện Công nghệ California]] năm 1964.
==Sự nghiệp==
Zweig đề xuất sự tồn tại của các quark tại CERN, độc lập với Murray Gell-Mann, ngay sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ của ông. Zweig gọi họ là "aces", sau bốn lá bài, bởi vì anh ta suy đoán có bốn người trong số họ (trên cơ sở bốn lepton tồn tại được biết đến vào thời điểm đó). Sự ra đời của các quark cung cấp một nền tảng cho vật lý hạt.
==Tham khảo==
{{tham khảo}}
Người dùng vô danh

Bảng chọn điều hướng