Khác biệt giữa các bản “Thần kinh học”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: “'''Thần kinh học''' là một chuyên nghành y học chuyên nghiên cứu về sự rối loạn của hệ thần kinh. Đặc bi…”)
 
'''Thần kinh học''' là một chuyên nghành [[y học]] chuyên nghiên cứu về [[rối loạn thần kinh|sự rối loạn của hệ thần kinh]]. Đặc biệt, thần kinh học chú trọng vào việc chẩn đoán và điều trị các loại bệnh liên quan đến [[hệ thần kinh trung ương]], [[hệ thần kinh ngoại biên]] và [[hệ thần kinh tự chủ]].<ref>[http://www.acgme.org/acWebsite/downloads/RRC_progReq/180neurology07012007.pdf Acgme.org]</ref> Chuyên nghành phẫu thuật của thần kinh học được gọi là [[phẫu thuật thần kinh]]. Một nhà thần kinh học là một [[thầy thuốc|bác sĩ]] chuyên khoa thần kinh học và được đào tạo để điều tra, chẩn đoán và điều trị các rối loạn thần kinh. Những nhà thần kinh học có thể tham gia vào những [[nghiên cứu lâm sàng]], [[thử nghiệm lâm sàng]], cũng như các [[nghiên cứu cơ bản]] và [[nghiên cứu dịch thuật]].
 
Thần kinh học là nghành y học ứng dụng của [[khoa học thần kinh]], cũng là một nghành khoa học nghiên cứu về hệ thần kinh.
7.079

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng