Khác biệt giữa các bản “Bronisław Malinowski”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
Năm 1910, ông đến nước Anh học tại trường LSE (Học viện Kinh tế và Chính trị London) dưới sự hướng dẫn của Gs C.G.Seligman và Edvard Westermarck. Trong suốt những năm 1914 đến năm 1918, ông sống tại Melanesia để nghiên cứu và công bố các công trình của mình.
Năm 1916, ông kết hôn với Elsie Rosaline Masson. Họ có ba người con gái: JosefaJosef Maria, Wanda và Helen. Một năm sau đó, họ rời nước Úc đến nước Anh sinh sống. Đến năm 1921, Malinowski giảng dạy tại trường LSE. Vào năm 1927, ông trở thành người đầu tiên trong ngành nhân học của LSE[2].
Vào năm 1933, ông đến Mỹ lần hai, là giảng viên được mời giảng dạy cho trường Đại học Cornell. Hai năm sau, vợ ông mất, ông được phong danh hiệu Tiến sĩ khoa học danh dự của Đại học Harvard. Vào năm 1938, ông đến và sinh sống ở Mỹ cho đến cuối đời.
Ông đã để lại một khối lượng lớn tài liệu liên quan đến cuộc sống của ông và công việc, trong đó là những tư liệu điền dã, những bài giảng của ông ở các trường Đại học như LSE, Yale và những trường khác; những bài viết được in thành sách hoặc chưa được công bố, và, những giấy tờ cá nhân như nhật ký và thư từ của gia đình. Có khoảng 1000 hình ảnh được chụp trong những chuyến điền dã của ông trên đảo Trobiand giữa những năm 1915 cho đến năm 1918. Những bức ảnh cung cấp cuộc sống của người dân trên đảo và cách sinh hoạt trong các làng. Những tấm ảnh đã được lưu lại và có thể xem thêm trên BộThư sưumục tầmlưu Tư liệutrữ (Archives Catalogue) của thư viện LSE[3].
== Các công trình nghiên cứu ==
354

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng