Acridotheres ginginianus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Acridotheres ginginianus
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Sturnidae
Chi (genus)Acridotheres
Loài (species)A. ginginianus
Danh pháp hai phần
Acridotheres ginginianus
(Latham, 1790)

Acridotheres ginginianus là một loài chim trong họ Sturnidae.[2] Loài chim này được tìm thấy ở các phần phía bắc của Nam Á. Chúng nhỏ hơn nhưng có màu sắc tương tự như sáo nâu, chỉ khác ở chỗ da trần màu đỏ gạch phía sau mắt thay vì màu vàng. Chúng có màu xám hơn ở mặt dưới và ở mặt này và có một chùm lông nhỏ mang một số điểm tương đồng với sáo nâu rừng rậm. Chúng được tìm thấy thành đàn trên vùng đồng bằng miền bắc và miền trung Ấn Độ, thường là trong các thị trấn và thành phố. Phạm vi của chúng dường như đang mở rộng về phía nam đến Ấn Độ. Thói quen làm tổ của chúng hầu như chỉ làm tổ ở các bờ sông bằng đất, nơi chúng đào hố và sinh sản thành đàn lớn.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Acridotheres ginginianus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]