American Dreams in China

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đối tác Trung Quốc
中国合伙人

Áp phích phim
Thông tin phim
Đạo diễnTrần Khả Tân
Sản xuấtHàn Tam Bình
Trần Khả Tân
Thanh Hồng
Lâm Kiến Nhạc
Giang Chí Cường
Tác giảChu Trí Dũng
Trương Ký
Lâm Ái Hoa
Diễn viênHuỳnh Hiểu Minh
Đặng Siêu
Đồng Đại Vi
Đỗ Quyên
Âm nhạcKim Bồi Đạt
Quay phimĐỗ Khả Phong
Dựng phimTiếu Dương
Công chiếuNgày 17 tháng 05 năm 2013
Độ dài112 phút
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữQuan thoại, tiếng Anh

Đối tác Trung Quốc (Tiếng Trung Quốc中国合伙人, Tiếng AnhAmerican Dreams in China) là bộ phim điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Trần Khả Tân. Phim công chiếu tại đại lục vào ngày 17 tháng 05 năm 2013

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Đối tác Trung Quốc lấy bối cảnh Trung Quốc từ năm 1980 cho đến những năm đầu thế kỉ 21. Ba người bạn thân là Thành Đông Thanh (Huỳnh Hiểu Minh diễn), Mạnh Hiểu Tuấn (Đặng Siêu diễn) và Vương Dương (Đồng Đại Vi diễn) sau khi tốt nghiệp Đại học Yên Kinh (nguyên mẫu là Đại học Bắc Kinh) với ước mơ thay đổi vận mệnh đã cùng nhau mở trường đào tạo Anh ngữ. Ba người đại diện cho ba tính cách khác nhau: tiến bộ, bảo thủ, trung lập, nhưng giấc mơ Mỹ đã trói buộc họ lại với nhau.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai diễn Mô tả
Huỳnh Hiểu Minh Thành Đông Thanh Xuất thân nông thôn, hai lần thi trượt đại học. Đến lần thứ ba, anh mới được nhận vào Đại học Yên Kinh. Sau khi tốt nghiệp, Thành Đông Thanh xin đến Mỹ nghiên cứu chuyên sâu nhưng ba lần đều bị từ chối. Sau cùng, anh ở lại trường đại học giảng dạy, nhưng vì bí mật dạy thêm nên bị đuổi việc.
Đặng Siêu Mạnh Hiểu Tuấn Mạnh Hiểu Tuấn sinh ra trong một gia đình trí thức, Bố và Ông nội đều từng đến Mỹ du học và về nước cống hiến. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh xin được visa đến Mỹ thực hiện ước mơ. Nhưng giấc mơ Mỹ của anh càng ngày càng trở nên mơ hồ. Sau cùng, Mạnh Hiểu Tuấn về nước, cùng Thành Đông Thanh và Vương Dương thành lập trường đào tạo Anh ngữ. Nhưng vì tư tưởng khác biệt, trong quá trình làm việc chung, anh và Thành Đông Thanh dần nảy sinh nhiều mâu thuẫn.
Đồng Đại Vi Vương Dương Là thanh niên lãng mạn, yêu thích văn học, từng có mong ước trở thành nhà thơ. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh xin được Visa đến Mỹ nhưng đã từ bỏ vì tình yêu. Vương Dương đóng vai trò là người điều hòa mối quan hệ giữa Mạnh Hiểu Tuấn và Thành Đông Thanh.
Đỗ Quyên Tô Mai Mối tình đầu của Thành Đông Thanh, sau này vì sang Mỹ nên chia tay với Thành Đông Thanh.

Kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy cảm hứng từ quá trình sáng lập trường Đông Phương, nhân vật do Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu, Đồng Đại Vi thủ vai lấy nguyên mẫu từ những người sáng lập trường Đông Phương là Du Mẫn Hồng, Từ Tiểu Bình, Vương Cường. Đạo diễn Trần Khả Tân cho biết, tuy bộ phim lấy nguyên mẫu từ ba nhân vật trên, nhưng nhiều tình tiết không hoàn toàn là câu chuyện của họ.

Tháng 9 năm 2012, "Đối tác Trung Quốc" khởi quay tại NewYork, Bắc Kinh và Thiên Tân. Ngày 11 tháng 10 năm 2012, bộ phim đóng máy.

[1]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát chủ đề: "Câu chuyện thời gian" do Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu, Đồng Đại Vi hợp ca

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “俞敏洪:《中国合伙人》”. 俞敏洪. Ngày 21 tháng 5 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 5 năm 2013.