Anchor text

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Anchor text, hay link label, link text, hoặc link title, là những ký tự có thể nhìn thấy và những từ này là siêu liên kết (hyperlink) thể hiện khi liên kết tới các văn bản khác hoặc các vị trí khác nhau trên website. Từ 1998, một vài trình duyệt web có khả năng thêm để hiển thị các siêu liên kết này trước khi nó được sử dụng.[1]

Không phải tất cả liên kết (link) có anchor text bởi vì nó thể thể rõ ràng khi liên kết dẫn tới các các thứ mà được sử dụng trước đó. Anchor text thường dưới 60 ký tự.

Anchor Text có thể cung cấp cả công cụ tìm kiếm và người dùng thông tin theo ngữ cảnh có liên quan về nội dung của đích đến của liên kết.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng Anchor Text bên ngoài (văn bản các trang khác sử dụng để liên kết đến trang web của bạn) để phản ánh cách người khác xem trang của bạn.

Mặc dù các chủ trang web thường không thể kiểm soát liên kết các trang web khác với trang web của họ như thế nào, “bạn có thể đảm bảo rằng Anchor Text mà bạn sử dụng trong trang web của riêng bạn rất hữu ích, mang tính mô tả và có liên quan.” (Nguồn: Google)

Nếu có nhiều trang web liên kết một trang cụ thể có liên quan đến một tập hợp các cụm từ nào đó, thì trang đó có thể xếp hạng tốt ngay cả khi các cụm từ không xuất hiện trong nội dung.

Các loại Anchor Text trong SEO[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Kết hợp chuẩn xác: Anchor Text là “kết hợp chính xác” nếu nó bao gồm từ khoá phản ánh trang đang được liên kết. Ví dụ: ‘External Links‘ liên kết đến một trang về nội dung External Links.
  2. Đối sánh một phần: Anchor Text bao gồm một biến thể của từ khoá trên trang được liên kết đến. Ví dụ: Mở rộng từ khóa External Links là ‘Chiến lược External Links hiệu quả’ liên kết đến một trang về External Links như ở trên.
  3. Tên thương hiệu: Một thương hiệu được sử dụng làm Anchor Text. Ví dụ: ‘SEO Document’ liên kết với một bài báo trên website SEO Document.
  4. Liên kết trần: Một URL được sử dụng như là một ‘anchor text’ Ví dụ: dichvuseohot.com là một anchor liên kết trần.
  5. Từ chung chung: Một từ hoặc cụm từ chung chung được sử dụng làm text. Ví dụ như “Nhấp vào đây”, :tại đây” là một Anchor chung chung.
  6. Hình ảnh: Bất cứ khi nào hình ảnh được liên kết, Google sẽ sử dụng văn bản chứa trong thuộc tính alt của hình ảnh dưới dạng Anchor Text.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]