Arrow (phim truyền hình)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Arrow
Arrow (TV series)
Thể loại
Phát triển
Dựa trênCác nhân vật từ DC Comics
Diễn viên
Phụ hòa âmBlake Neely
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số mùa8
Số tập170 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Giám đốc sản xuất
Nhà sản xuất
Biên tập
Địa điểmVancouver, British Columbia
Kỹ thuật quay phim
  • Glen Winter
  • Gordon Verheul
  • Gregory Middleton
  • C. Kim Miles
  • Corey Robson
Bố trí cameraSingle-camera
Thời lượng40-43 phút
Công ty sản xuất
Nhà phân phốiWarner Bros. Television Distribution
Trình chiếu
Kênh trình chiếuThe CW
Định dạng hình ảnhHDTV 1080i
Định dạng âm thanhDolby Digital 5.1
Phát sóng10 tháng 10, 2012 (2012-10-10) – hiện tại
Thông tin khác
Chương trình liên quanArrowverse
Liên kết ngoài
Trang web chinh thức
Trang mạng chính thức khác

Arrow là một phim truyền hình Mỹ được phát triển bởi nhà văn/nhà sản xuất Greg Berlanti, Marc Guggenheim, và Andrew Kreisberg. Nó được dựa trên các nhân vật DC Comics Mũi tên xanh một trang phục tội phạm máy bay chiến đấu được tạo ra bởi Mort Weisinger và George Papp. Được công chiếu tại Bắc Mỹ trên The CW vào ngày 10 tháng 10 năm 2012, với truyền hình quốc tế diễn ra vào cuối năm 2012. Chủ yếu quay tại Vancouver, British Columbia, Canada, hàng loạt các tỷ phú sau ăn chơi Oliver Queen (Stephen Amell), người trở lại năm năm sau bị mắc kẹt trên một hòn đảo thù địch, trở về nhà để chống tội phạm và tham nhũng là một cảnh vệ bí mật mà vũ khí của sự lựa chọn là một cây cung và mũi tên. Không giống như trong truyện tranh, Oliver Queen không mang bí danh "Green Arrow" cho đến khi mùa giải thứ tư.

Bộ phim có một cái nhìn mới về nhân vật Green Arrow, cũng như các nhân vật khác từ vũ trụ DC Comics. Mặc dù Oliver Queen/Green Arrow đã được đặc trưng trong các phim truyền hình Thị trấn Smallville từ năm 2006 đến năm 2011, các nhà sản xuất quyết định bắt đầu sạch sẽ và tìm thấy một diễn viên mới (Amell) để miêu tả các nhân vật. Mũi tên tập trung vào nhân tính của Oliver Queen, và làm thế nào anh đã được thay đổi bởi thời gian bị đắm tàu trên một hòn đảo. Hầu hết các tập phim có cảnh hồi tưởng lại năm năm mà Oliver đã mất tích.

Arrow đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, và là phim mới đánh giá cao nhất của CW trong năm năm. Bộ phim trung bình khoảng 3,68 triệu người xem trong suốt mùa giải đầu tiên, và đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử nhiều. Để thúc đẩy nó, một cuốn truyện tranh xem trước đã được phát hành trước khi series truyền hình bắt đầu, trong khi webisodes gồm có một sản phẩm tie-in với Bose đã được phát triển cho mùa giải thứ hai. Các mùa đầu tiên và thứ hai là có sẵn trên đĩa DVD và Blu-ray ở khu vực 1, 2 và 4; một soundtrack cũng được phát hành cho hai mùa giải đầu tiên. Trong tháng 10 năm 2014, một loạt spin-off trong vũ trụ cùng, có tựa đề The Flash, công chiếu.[1] Trong tháng 8 năm 2015, một phim hoạt hình spin-off, Vixen, đã được phát hành, trong khi người còn live-action spin-off, Legends of Tomorrow, ra mắt vào tháng 1 năm 2016, có một số ký tự từ ArrowThe Flash.

Diễn viên và nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “The CW Announces Fall Premier Dates”. TV by the Numbers. Ngày 25 tháng 6 năm 2014. Truy cập ngày 26 tháng 6 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]